Tầm quan trọng của việc tư vấn dinh dưỡng

09:20 | 27/11/2020

(HQ Online) - Ngày 26/11, Herbalife Nutrition, phối hợp cùng Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam và Báo Sức Khỏe & Đời Sống tổ chức hội thảo trực tuyến Hành trình sức khỏe (eWellness Tour).

Thêm 3 trung tâm dinh dưỡng, y học vận động cao cấp ra mắt tại TP HCM
Hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 800 trẻ có hoàn cảnh khó khăn
Khai trương 2 Trung tâm Dinh dưỡng- Y học Vận động cao cấp Nutrihome

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.

Tầm quan trọng của việc tư vấn dinh dưỡng
Các đại biểu chia sẻ thông tin tại Hội thảo

Hội thảo đã đề cập đến kết quả của cuộc Khảo sát “Những nhầm tưởng về dinh dưỡng” do Herbalife Nutrition thực hiện trong năm 2020.

Theo đó 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của việc tư vấn dinh dưỡng và 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam cũng cho rằng cân bằng dinh dưỡng là "cực kỳ quan trọng" hoặc "rất quan trọng".

Hơn 70% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam cũng nhận định rằng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có vai trò quan trọng nhất trong việc tư vấn dinh dưỡng.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy (gần 80%) các chuyên gia chăm sóc sức khỏe kêu gọi các công ty dinh dưỡng cần tham gia nhiều hơn vào việc phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng gHerbalife Việt Namiám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết, từ kết quả của cuộc khảo sát này, thông qua cuộc khảo sát này, DN nhận diện được những nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến ở Việt Nam, và từ thực trạng đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ dành ưu tiên nhiều hơn cho việc vấn dinh dưỡng cho người kiểm tra sức khỏe.

D.Ngân