Sông Moóc, bản lưng chừng trời...

14:05 | 17/06/2019

Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, bản Sông Moóc, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu có những nét hấp dẫn, vô cùng thú vị... Ngoài không khí mát mẻ, trong lành, chắc hẳn du khách sẽ bị cuốn hút vào khung cảnh tuyệt đẹp của bản làng cùng những sắc màu văn hóa độc đáo còn lưu giữ nơi đây. Báo Quảng Ninh điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh

song mooc ban lung chung troi Kỳ thú bãi đá Mặt trăng trên đảo Quan Lạn
song mooc ban lung chung troi Vẻ đẹp như cổ tích của thị trấn được mệnh danh là “em gái của Venice“
song mooc ban lung chung troi Hàng vạn người chen chúc trong ngày chính hội Đền Hùng
song mooc ban lung chung troi Một số điểm đến có tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam
song mooc ban lung chung troi
Nằm trên núi cao, bản Sông Moóc luôn tuyệt đẹp với mây khói bảng lảng, tô điểm cho làng bản và những thửa ruộng bậc thang.

 

Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, bản Sông Moóc, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu có những nét hấp dẫn, vô cùng thú vị... Ngoài không khí mát mẻ, trong lành, chắc hẳn du khách sẽ bị cuốn hút vào khung cảnh tuyệt đẹp của bản làng cùng những sắc màu văn hóa độc đáo còn lưu giữ nơi đây.

Bản Sông Moóc nằm hoàn toàn trên hệ núi cao ở Bình Liêu là Phiêng Chè-Cao Ba Lanh. Đặc điểm này khiến cho Sông Moóc có khí hậu mát mẻ, trong lành. Ở độ cao này, Sông Moóc thường được bao phủ bởi mây, sương mù và trập trùng màu xanh của ruộng bậc thang và những cánh rừng hồi bát ngát. Khí hậu ở đây mát mẻ thường thấp hơn khu vực trung tâm thị trấn Bình Liêu từ 1-2 độ C, độ ẩm cao. Thời tiết trong ngày thay đổi cảnh quan của Sông Moóc cũng biến đổi kỳ ảo theo.

Khám phá Sông Moóc du khách sẽ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cư dân ở đây chủ yếu là người Dao Thanh Phán còn giữ những nét văn hóa đặc sắc vốn có. Không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp, tham quan bản du khách sẽ bắt gặp các mẹ, các cô, các chị đang thêu những vuông thổ cẩm rực rỡ truyền thống trong lúc nông nhàn. Đến rồi đi, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều giây phút khó quên với những sắc màu, cảnh quan của bản vùng cao yên bình, tuyệt đẹp này.

song mooc ban lung chung troi
Vẻ đẹp trong lành, xanh mướt của Sông Moóc kề bên những dãy núi cao quanh năm mây bay ở Bình Liêu.
song mooc ban lung chung troi
Nhà vách đất, mái ngói âm dương rêu phong nằm xen giữa rừng hồi cao vút... là cảnh đẹp, dân dã thường thấy ở đây.
song mooc ban lung chung troi
Đến đây, du khách cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đời thường, yên bình ở bản vùng cao này.
song mooc ban lung chung troi
Bản Sông Moóc xanh mướt một màu sau vụ cấy.
song mooc ban lung chung troi
Cư dân ở đây chủ yếu là người Dao Thanh Phán, còn giữ được nhiều nét đẹp về phong tục tập quán cùng những bộ trang phục đặc trưng rực rỡ, nhiều màu sắc.
song mooc ban lung chung troi
Tham quan bản vùng cao, bạn cũng sẽ bắt gặp những bà, mẹ, chị em người Dao Thanh Phán ngồi thêu trang phục truyền thống bên hiên nhà.

(Baoquangninh.com.vn)