Sớm đồng bộ mã QR với kết quả xét nghiệm y tế của lái xe

17:20 | 01/08/2021

(HQ Online) - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu đồng bộ dữ liệu thẻ ưu tiên "luồng Xanh" với xét nghiệm y tế cho lái xe vận tải hàng hóa tại các địa phương để việc lưu thông hàng hóa thuận tiện hơn.

Từ 30/7, không kiểm tra phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn
Xe chở hàng thiết yếu chưa kịp nhận được mã QR vẫn được lưu thông ?
Các địa phương áp dụng Chỉ thị 16: Lái xe chở hàng không cần giấy xét nghiệm
Lái xe phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ khi trở về Bắc Giang
Sớm đồng bộ mã QR với kết quả xét nghiệm y tế của lái xe
Phối hợp với lực lượng chức năng để điều tiết phương tiện đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông và ùn tắc tại các địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa. Ảnh: Internet.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các địa phương và đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa lưu thông và phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị trong ngành chú trọng đồng bộ dữ liệu thẻ ưu tiên "luồng Xanh" với xét nghiệm y tế cho lái xe vận tải hàng hóa tại các địa phương để việc lưu thông hàng hóa thuận tiện hơn, trong đó ưu tiên hàng đầu quy trình khớp dữ liệu khai báo y tế, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 với giấy nhận diện phương tiện có mã QR của lái xe.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, TP tham mưu vị trí đặt chốt kiểm soát phù hợp với phương án tổ chức giao thông trên nguyên tắc có phân luồng từ xa, điều tiết phương tiện đảm bảo không gây ùn tắc trong quá trình thực hiện.

Đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng để điều tiết phương tiện đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông và ùn tắc tại các địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, TP thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương án phân luồng, tổ chức giao thông, vị trí các chốt kiểm soát dịch Covid-19, điều kiện được lưu thông qua chốt kiểm soát dịch; yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện thực hiện đầy đủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Xuân Thảo