Siêu thị trong “vùng xanh” TPHCM bắt đầu mở cửa đón khách

16:28 | 16/09/2021

(HQ Online) - Ngày 16/9, siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, (quận 7, TPHCM) đã mở cửa đón những khách đầu tiên sau khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 công nhận là “doanh nghiệp xanh”.

Siêu thị vận hành hàng loạt xe buýt “Chuyến xe mua chung - bình ổn giá”
TPHCM tập trung cung cấp combo hàng hóa cho người dân
Siêu thị trong “vùng xanh” TPHCM bắt đầu mở cửa đón khách
Siêu thị mở cửa đón khách tại các "vùng xanh" trên địa bàn TPHCM. Ảnh DN cung cấp

Ngoài ra, các siêu thị Co.opXtra Tân Phong, Co.opmart SCA Crescent Mall (quận 7), Co.opmart Cần Giờ, Co.opmart Củ Chi cũng đã sẵn sàng đón khách.

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, trước tình hình toàn TPHCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, riêng Củ Chi, Cần Giờ và quận 7 được thí điểm cho phép người dân được đi chợ mỗi tuần một lần, nên các siêu thị “vùng xanh” đã chuẩn bị phương án hàng hóa, vận hành phù hợp và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ.

Khách hàng mua sắm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, (quận 7, TPHCM) sáng 16/9/2021.
Khách hàng mua sắm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, (quận 7, TPHCM) sáng 16/9/2021.

Để đảm bảo điều tiết tốt lượng khách và thực hiện việc kiểm soát các quy định về phòng, chống dịch thêm hiệu quả, hiện các siêu thị ở vùng xanh của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa phục vụ khách vãng lai tự do, mà chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp. Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục duy trì giải pháp mua chung của các cơ quan, các đoàn thể đặt và mua hàng để phục vụ các khu dân cư, tổ dân phố.

Nhằm phục vụ người dân tốt nhất, các siêu thị “xanh” thuộc Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá sức mua hàng ngày, để có phương án chuẩn bị hàng hóa phù hợp, trường hợp sức mua tăng đột biến, sẽ được tiếp ứng hàng hóa nhanh nhất từ các điểm bán gần nhất trong hệ thống Saigon Co.op.

Siêu thị chuẩn bị
Siêu thị Co.opmart Củ Chi với nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ việc mua sắm của người dân.

Các siêu thị “xanh” Saigon Co.op hiện tăng cường giám sát 5K, khai báo y tế chặt chẽ, đồng thời, cũng chuẩn bị sẵn các phương án điều tiết khách hàng ra vào, nhằm đảm bảo khu mua sắm chung được đảm bảo quy định về giãn cách.

Trường hợp khách đông, siêu thị sẽ chủ động điều tiết mua sắm theo từng nhóm. Song song đó, một số siêu thị còn thực hiện thêm phương thức đi chợ theo yêu cầu và giao cho khách tại cửa siêu thị (pick & ship) để sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân thành phố.

Thu Dịu