Siết chặt quy trình chống dịch tại các bệnh viện

09:36 | 04/12/2020

(HQ Online) - Theo lãnh đạo một số cơ sở y tế ở Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tăng cường, siết chặt, thực hiện nghiêm ngay từ cổng ra vào.

TPHCM gần 170.000 học sinh, sinh viên nghỉ học do Covid-19
Kiểm tra việc chống dịch Covid-19 tại Tổng công ty May 10
Hà Nội ra công điện khẩn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo Bộ Y tế, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan rất lớn, có thể bùng lên bất cứ lúc nào nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo một số cơ sở y tế ở Hà Nội cho hay, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tăng cường, siết chặt, thực hiện nghiêm ngay từ cổng ra vào.

Siết chặt quy trình chống dịch tại các bệnh viện
Chủ tịch TP Hà Nội kiểm tra công tác chống dịch Covid-19

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, cơ sở đã thiết lập quy trình đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly, chuyển viện riêng cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ bắt đầu ngay từ cổng bệnh viện.

Các bệnh nhân đến thăm khám đều được đo nhiệt độ cẩn thận. Công tác phân loại, sàng lọc, kê tờ khai y tế được thực nghiệm ngay từ cổng.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, Bệnh viện đa khoa Đức Giang bệnh viện đa khoa hạng 1 lớn với 42 khoa, phòng, mỗi ngày có khoảng 1.800-2.000 lượt người dân đến khám và điều trị, do đó công tác phòng chống dịch Covid-19 được bệnh viện xác định là nhiệm vụ hàng đầu.

Theo đó, công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, phân luồng bệnh nhân… được bệnh viện thực hiện nghiêm túc. Bệnh viện cũng thành lập khu khám sàng lọc và điều trị Covid-19, trong đó cập nhật thường xuyên phác đồ hướng dẫn điều trị lâm sàng bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Bộ Y tế.

Tại Bệnh viện Việt Đức, các máy phun cồn tự động sát khuẩn được lắp đặt tại các điểm ra vào của các khoa, phòng trong bệnh viện.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, lượng bệnh nhân dồn lại khá đông, nên một số người vẫn còn chủ quan bỏ qua bước sát khuẩn tay. Tất cả các bệnh nhân cũng như người nhà đều tuân thủ đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Tại BV Việt Đức, đường dây nóng trực cấp cứu của BV đảm bảo hoạt động 24/24, kịp thời tiếp nhận thông báo về thông tin liên quan dịch bệnh.

Tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, các đường line được dựng lên để phân loại bệnh nhân cũng như phục vụ tốt cho quá trình sàng lọc bệnh nhân bước đầu khi vào viện. Các biển báo hướng dẫn công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cũng như khu vực khai báo y tế tại cổng bệnh viện.

D.Ngân