SEA Games 31 chính thức khởi động, đếm ngược đến ngày khai mạc

17:20 | 21/11/2020

SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 chính thức được khởi động với chương trình Khởi động cùng SEA Games 31 diễn ra sáng ngày 21/11.

Sáng 21/11, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm 1 năm trước lễ khai mạc chính thức của SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11 năm 2021 diễn ra tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện – Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các vị lãnh đạo của UBND thành phố Hà Nội cũng như Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có đại diện các đại sứ quán của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện – Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021, nói: "SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, 2 năm được tổ chức một lần với sự tham dự của 11 quốc gia. Đây là lần thứ 2 Việt Nam có vinh dự được đăng cai sự kiện này. Hiện nay trong bối cảnh phải đối phó với với tác động của Covid-19 nhưng Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị để tổ chức thành công đại hội, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân trong khối ASEAN.

Để đánh dấu thời điểm 1 năm trước ngày khai mạc SEA Games 31, việc tổ chức chương trình khởi động hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giới thiệu, tuyên truyền đến người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế về tầm quan trọng của việc tổ chức SEA Games 31. Đây là hoạt động khởi đầu, quảng bá hình ảnh SEA Games 31 đến các cấp, các ngành.

Để công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đạt được yêu cầu đề ra, ngoài công tác chuẩn bị của BTC, các Bộ, ban ngành, địa phương và các đơn vị liên quan cần có sự chung tay, góp sức để góp phần tổ chức một kỳ Đại hội thành công.

Việc tổ chức thành công chương trình khởi động hôm nay sẽ biểu lộ sự sẵn sàng của Chính phủ, nhân dân Việt Nam về quyết tâm vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách để thực hiện tốt nhất vai trò của nước chủ nhà Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á".

Cũng tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cam kết Hà Nội sẽ tổ chức tốt SEA Games 31: "Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được làm nước chủ nhà của SEA Games. Khi đó, Hà Nội, TPHCM cũng như các tỉnh thành khác đã nỗ lực làm tất cả khả năng của mình, huy động mọi nguồn lực để tổ chức thành công Đại hội, tạo nên tiếng vang lớn trên trường quốc tế.

Sau 18 năm, Hà Nội rất vinh dự được lần thứ 2 được Chính phủ trao trách nhiệm là thành phố chủ nhà chính của SEA Games. Với bề dày truyền thống lịch sử lâu đời, Hà Nội đã vinh dự được đăng cai nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội và thể thao lớn của quốc gia cũng như quốc tế.

Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nôi cùng cả nước, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò nhiệm vụ đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31, xứng đáng với vị thế thành phố vì hòa bình, Thủ đô ngàn năm văn hiến".

Cũng tại buổi lễ, BTC SEA Games 31 cũng đã công bố bộ nhận diện SEA Games 31, gồm: Biểu trưng (Logo), biểu tượng vui (Mascot), khẩu hiệu Đại hội, sau đó là nghi thức đếm ngược 1 năm tới ngày khai mạc SEA Games 31.

Bên cạnh đó, trang web chính thức của SEA Games 31 cũng đã được công bố, đây là nơi người hâm mộ có thể cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất về Đại hội.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021, tại TP. Hà Nội và một số thành phố và tỉnh lân cận (Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang).

Lễ khai mạc SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào ngày 21/11/2021 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội./.

Theo VOV