Sau nhiều lần lùi lại vì dịch, Hội chợ VITM sẽ diễn ra tháng 11

08:45 | 17/09/2020

(HQ Online) - Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21/11/2020 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Gần 500 doanh nghiệp đăng ký dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020
Ưu đãi lớn tại Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019
Bàn giải pháp thúc đẩy liên kết du lịch TPHCM – Đồng bằng Sông cửu long bền vững

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa thông báo đến các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh/thành phố; Hiệp hội Du lịch các tỉnh/thành phố; các Trung tâm Xúc tiến Du lịch; cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) về việc thay đổi thời gian và chủ đề của Hội chợ năm 2020.

sau nhieu lan lui lai vi dich hoi cho vitm se dien ra thang 11

Do dịch bệnh Covid-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải nhiều lần hoãn tổ chức. Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ có chủ đề mới là: “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”, được tổ chức từ ngày 18 đến 21/11/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Hội chợ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong du lịch, có chương trình giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho doanh nghiệp du lịch.

Việc tổ chức Hội chợ nhằm đưa VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả ba loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

Hội chợ cũng sẽ triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 19 thông qua triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép.

Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm động viên toàn ngành vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, khôi phục và phát triển nhanh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Qua hội chợ, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành Du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Đến nay, sau 14 ngày Việt Nam đã không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt các giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ, dịch bệnh Covid -19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát.

Chính phủ cũng đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện.

D.Ngân