Sau khi thoát bớt vị thế tại các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, dòng tiền có thể sẽ hướng về nhóm trụ cột

08:45 | 22/12/2021

(HQ Online) - VN-Index tăng 1,41 điểm trong phiên 21/12. Trong phiên, dòng tiền bị hút mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản nên có hoạt động chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu ở 2 nhóm midcap và smallcap
Rủi ro trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có xu hướng gia tăng mạnh?
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể dẫn dắt đà tăng của thị trường trong phiên hôm nay
Sau khi thoát bớt vị thế tại các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, dòng tiền có thể sẽ hướng về nhóm trụ cột
Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/12, VN-Index tăng 1,41 điểm (0,1%) lên 1.478,74 điểm. Ảnh: Internet

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/12, VN-Index tăng 1,41 điểm (0,1%) lên 1.478,74 điểm. HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,09%) lên 455,01 điểm. UPCoM-Index tăng 0,35 điểm (0,32%) lên 111,37 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ 0,03% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 31.709 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 1,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 119 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường đã có phiên phục hồi nhưng vẫn duy trì xu hướng đi ngang sang phiên thứ 7 liên tiếp, tín hiệu tích cực lúc này là diễn biến từ các thị trường thế giới đã bình ổn trở lại, bên cạnh đó thanh khoản thị trường vẫn được duy trì ở mức cao.

Dòng tiền ở phiên này bị hút mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản nên có hoạt động chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí,…. MBS cho rằng, diễn biến của thị trường đang tích cực, nhà đầu tư không nên mua đuổi, kiên trì với danh mục có sẵn, các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc tích lũy thêm cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Agribank (AGR) cho rằng thời điểm hiện tại các bluechip đang thiếu đi sự đồng thuận và đây cũng là nguyên nhân chính khiến VN-Index đi ngang trong thời gian khá dài.

Theo AGR, do trạng thái cung cầu đang khá cân bằng, dự báo thị trường sẽ duy trì trạng thái tích lũy trong một vài phiên tới. Dòng tiền sau khi thoát bớt vị thế tại các cổ phiếu có tính đầu cơ cao có thể sẽ hướng về nhóm trụ cột do đây là các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng lợi nhuận tích cực nhất trong quý IV này.

Đơn vị này khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mốc hỗ trợ 1.465-1.470 điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và bắt đầu chốt lời dần với các mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọng quanh vùng 1.500 điểm để bảo toàn thành quả.

Hoài Anh