Sản phụ mắc ung thư vú vui mừng đón con xuất viện

14:18 | 15/07/2019

(HQ Online) - Được sinh ra từ sự dũng cảm của người mẹ mắc ung thư vú giai đoạn cuối, sau gần hai tháng điều trị, bé Bình An đã tự thở, lên cân đều đặn và được xuất viện vào sáng 15/7.

Ngày 15/7, các bác sỹ của BV Phụ sản Trung ương đã chúc mừng bé Đỗ Bình An, con trai sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam), mắc ung thư vú giai đoạn cuối được được xuất viện.

san phu mac ung thu vu vui mung don con xuat vien
Chị Liên hạnh phúc khi bế con trong tay. Ảnh: Thùy Linh
san phu mac ung thu vu vui mung don con xuat vien Xúc động ca mổ đặc biệt cho sản phụ mắc ung thư giai đoạn cuối

(HQ Online) - Các bác sỹ của BV K và BV Phụ sản Trung ương vừa tiến hành một ca mổ đẻ khiến nhiều người ...

san phu mac ung thu vu vui mung don con xuat vien Hơn 30.000 phụ nữ được tầm soát ung thư vú

(HQ Online) - Ngày 10/5, Quỹ Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng đại diện Hoffmann- La Roche Ltd tại ...

Sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé Bình An đã có thể ra viện với sức khỏe tốt, tăng gần một kg so với khi vừa chào đời (khi mới sinh bé nặng 1.500 gram, đến 14/7 đã được 2.400 gram )

Theo bác sỹ Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, BV Phụ sản Trung ương, hiện Bình An đã tự thở được, không có cơn ngưng thở, tím tái. Bé tự bú được và tăng cân đều đặn, phản xạ sơ sinh bình thường, thị giác, thính giác, thần chưa kinh có biểu hiện bất thường, bệnh lý nào.

“Hiện bé đã nặng 2.400 gram, đủ điều kiện để về với gia đình. Chị Liên sẽ được đưa tới viện để đón con trai”, bác sỹ Trác nói.

Cùng với niềm vui bé Bình An chào đời, theo các bác sỹ của BV K, sau quá trình điều trị với các loại thuốc hiện đại nhất, sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên y tế, hiện sức khỏe chị Liên cũng có tiến triển tốt.

Và ngày hôm nay, chị Liên cũng được đến BV Phụ sản Trung ương để bế con cùng về nhà với niềm vui, hạnh phúc.

Được biết, bé Bình An được chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 22/5, khi mới 31 tuần của người mẹ mắc ung thu vú giai đoạn cuối.

Được biết, chị Liên được phát hiện ung thư vú giai đoạn cuối khi thai được hơn 3 tháng. Chị Liên đã phải trải qua 2 đợt hóa trị khi thai kỳ ở tuần 22.

Ở tuần thai 28, chị xuất hiện dấu hiệu khó thở, bác sỹ đánh giá tổn thương tràn dịch màn phổi tiến triển. Ngay lập tức các bác sỹ của BV Phụ sản Trung ương, bBnh viện K đã hội chẩn liên viện chuyển chị Liên sang khoa Hồi sức cấp cứu, tiếp tục theo dõi sát thai kỳ, đánh giá sự phát triển của thai nhi song song với hồi sức tích cực.

Gần hai tháng nằm viện, chị Lsiên không thể nằm thở được mà phải ngồi 24/24h. Mỗi ngày chỉ ngủ 2 tiếng, mệt mỏi đau đớn do ung thư vú đã di căn xương phổi. Ngày 22/5, thai nhi ở tuần thứ 31, sau khi đánh giá toàn trạng, cân nhắc đảm bảo an toàn của cả mẹ và con nên các bác sỹ đã quyết định mổ lấy thai. Trong quá trình mổ lấy thai do sản phụ không thể nằm nên các bác sỹ phải mổ cho chị Liên ở tư thế ngồi. Bé Bình An đã chào đời với trọng lượng 1.500g.

D.Ngân