Sách giáo khoa mới sẽ có giá phù hợp với đa số người dân

16:27 | 19/12/2019

(HQ Online) -Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam khẳng định, sẽ cân đối phân bổ hợp lý các chi phí, thậm chí bù đắp để làm sao sách giáo khoa (SGK) có giá cả hợp lí nhất, phù hợp  với mức sống của đại đa số người dân.

sach giao khoa moi se co gia phu hop voi da so nguoi dan Lô diện sách giáo khoa Giáo dục thể chất đầu tiên trong chương trình mới
sach giao khoa moi se co gia phu hop voi da so nguoi dan Lựa chọn sách giáo khoa mới: Nhiều địa phương đã sẵn sàng
sach giao khoa moi se co gia phu hop voi da so nguoi dan Nhiều điểm mới trong sách giáo khoa mới
sach giao khoa moi se co gia phu hop voi da so nguoi dan
Những bộ sách giáo khoa mới của NXB Giáo dục Việt Nam đã được công bố. Ảnh ĐH.

Trong số 5 bộ sách giáo khoa mới được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào phê duyệt và công bố thì NXB Giáo dục Việt Nam chiếm đến 4 bộ sách. Trước vấn đề được dư luận quan tâm là chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa là tới thời điểm các cuốn SGK lớp 1 mới sẽ được đưa tới tay các em học sinh lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam thông tin, đã sẵn sàng cho việc in ấn SGK mới. NXB Giáo dục Việt Nam cũng khẳng định, sẽ đảm bảo đủ, không để thiếu, sốt SGK lớp 1 trước ngày khai giảng năm học 2020-2021. SGK mới cũng sẽ được phát hành kịp thời đến với học sinh trên cả nước, kể cả những nơi vùng sâu, vùng xa…

Đặc biệt, NXB Giáo dục Việt Nam thông tin, đã xây dựng kế hoạch cung ứng 40.000 bản SGK. Việc làm này sẽ tạo thuận lợi cho giáo viên và những người có trách nhiệm chọn sách được tiếp cận sách mẫu để lựa chọn được bộ SGK phù hợp với cơ sở giáo dục của mình.

Để giáo viên làm quen với SGK mới, trước mắt NXB Giáo dục Việt Nam sẽ cung cấp miễn phí một số sách giáo viên qua hình thức phát không thu tiền sách giấy và đưa lên mạng internet. Sách giáo viên được biên soạn đồng thời với SGK học sinh.

Liên quan đến giá SGK mới, đại diện NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định, không phải mọi chi phí đều được tính vào giá SGK; SGK mới sẽ không phải "cõng" toàn bộ chi phí đầu tư biên soạn đến phát hành.

NXB Giáo dục Việt Nam phải tính toán, cân đối phân bổ hợp lý các chi phí, thậm chí bù đắp để làm sao SGK có giá cả hợp lí nhất, phù hợp với mức sống của đại đa số người dân.

NXBGDVN cũng khẳng định sẽ tiếp tục tặng SGK cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tặng sách cho các thư viện, tủ sách dùng chung ở những địa bàn khó khăn trong năm học 2020-2021, năm đầu tiên thực hiện chương trình - SGK mới.

Được biết, năm học 2020 - 2021, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục trao tặng hàng nghìn bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Đỗ Hòa