Ra mắt Mạng lưới Câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

17:09 | 23/01/2022

(HQ Online) - Hôm nay 23/1/2022, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam đã chính thức được ra mắt.

THILOGI phát triển dịch vụ logistics xuất khẩu nông sản với sản lượng lớn
Phát triển logistics thông suốt để lưu thông hàng hóa
Hội nhập càng sâu, khó khăn về nhân lực logistics càng tăng
Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt.
Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt.

Được thành lập vào ngày 10/7/2021, Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về logistics và quản lý chuỗi cung ứng trực thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên khắp cả nước.

Phát biểu tại lễ ra mắt theo hình thức trực tuyến, ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự VALOMA cho biết, trong thời gian qua, ngành logistics đã có bước phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng bình quân của ngành hàng năm từ 10-15%. Logistics đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh và có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc phát triển ngành logistics, đặc biệt là nguồn nhân lực. Trong những năm vừa qua, việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành logistics đã diễn ra rất sôi nổi. Điều này được minh chứng qua ngày càng có nhiều trường đại học mở chuyên ngành đào tạo logistics, nhiều câu lạc bộ về logistics được ra đời, đặc biệt sự ra đời của VALOMA trong năm 2021…

Cũng theo ông Trần Thanh Hải, cùng với thể chế chính sách, cơ sở hạ tầng, năng lực doanh nghiệp, công nghệ, nhân lực là một khía cạnh nền tảng, mang tính chất căn cơ trong việc phát triển dịch vụ logistics bền vững.

Về lâu dài, nhân lực sẽ là yếu tố quyết định để giúp doanh nghiệp logistics Việt Nam nhanh chóng bắt kịp với các nước, nâng cao tính cạnh tranh, mở rộng thị trường ở cả trong nước, khu vực và quốc tế.

Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam tạo ra một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như năng lực chuyên môn ngành logistics.
Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam tạo ra một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như năng lực chuyên môn ngành logistics.

“Cùng với VALOMA, sự ra đời của Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ góp phần kết nối, phát triển nguồn nhân lực cho ngành logistics nước ta”, ông Hải nhấn mạnh.

Giới thiệu về Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam, bà Nguyễn Hoài Phương, Chủ nhiệm Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam cho biết, dưới sự bảo trợ của VALOMA cùng tôn chỉ “kết nối-học hỏi-phát triển”, sứ mệnh của Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam chính là gắn kết các bạn sinh viên có cùng niềm đam mê về logistics và chuỗi cung ứng, tạo ra một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như năng lực chuyên môn ngành.

Đối với các doanh nghiệp, Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong các dự án, tìm kiếm các tài năng trẻ là sinh viên có kiến thức, kỹ năng tốt và yêu thích lĩnh vực này quảng bá rộng rãi hình ảnh của các doanh nghiệp logistics tới những đối tượng có quan tâm.

Thanh Nguyễn