Facebook Twitter youtube Tiktok

Quyết tâm ngăn chặn hành vi gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng

(HQ Online) - Để siết chặt tình trạng gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), cùng với nhiều biện pháp tích cực đang triển khai như rà soát các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa có rủi ro cao; thanh tra, kiểm tra về hoàn thuế giá trị gia tăng; xử lý nghiêm các vi phạm để răn đe..., mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã chỉ đạo Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan tiếp tục tăng cường công tác quản lý để ngăn chặn vấn nạn này.
“Lộ sáng” nhiều vụ việc lợi dụng hóa đơn để gian lận thuế

Nhận diện và giải pháp chống gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng- Bài 2: Quyết tâm ngăn chặn hành vi gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng
Công chức Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thực hiện thủ tục hoàn thuế GTGT cho hàng hóa của người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh. Ảnh: Tư liệu

Hải quan quản lý chặt ở khâu xuất khẩu

Từ những vụ việc đã được phát hiện xử lý, ngày 27/8/2021, Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan triển khai thực hiện kiểm tra chặt chẽ hồ sơ kê khai hoàn thuế GTGT đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách pháp luật; tăng cường kiểm tra trước, trong và sau hoàn thuế.

Bộ Tài chính yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hoàn thuế, sớm áp dụng hóa đơn điện tử, dữ liệu lớn hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên phạm vi toàn quốc để ngăn chặn tình trạng hoàn thuế khống, sử dụng hóa đơn giả,... gây thất thoát cho ngân sách nhà nước (NSNN). Kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách hoàn thuế GTGT để gian lận, lập hồ sơ khống, quay vòng, sử dụng hóa đơn giả,... nhằm thu hồi đầy đủ số tiền thất thoát vào NSNN.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tăng cường công tác thu thập, phân tích thông tin xác định dấu hiệu rủi ro để có biện pháp kiểm tra, giám sát, kiểm soát và kiểm tra sau thông quan đối với hàng hóa XK thuộc địa bàn quản lý của đơn vị, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp DN gian lận trong hoạt động XK nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế trong quá trình làm thủ tục để phát hiện và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn: khai khống số lượng hàng hóa XK, khai tăng số lượng hàng hóa XK so với số lượng thực tế; khai sai tên hàng, chủng loại hàng hóa, khai tăng bất thường trị giá hải quan đối với một số mặt hàng XK có giá trị cao trên tờ khai XK (như linh kiện điện tử: RAM máy tính, chip IC điện tử, chip bo mạch, card màn hình, thẻ nhớ,...); sử dụng các chứng từ không hợp lệ để làm thủ tục XK hàng hóa.

Khi phát hiện và xử lý các trường hợp, các đơn vị phải chuyển ngay toàn bộ vụ việc kèm hồ sơ đến cơ quan điều tra để điều tra, truy tố, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách hoàn thuế GTGT để trục lợi số tiền hoàn thuế GTGT nhằm thu hồi đầy đủ số tiền thuế GTGT thất thoát vào NSNN. Các đơn vị cũng cần phối hợp với cơ quan Thuế nội địa và các lực lượng khác trong đấu tranh ngăn chặn gian lận hoàn thuế GTGT.

Tại công văn chỉ đạo các đơn vị thuộc và trục thuộc triển khai công tác thu ngân sách những tháng cuối năm (Công văn 4839/TCHQ-TXNK ngày 13/10/2021), Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát số thuế phải hoàn của năm 2021, thực hiện hoàn thuế đúng đối tượng quy định. Trong đó, tập trung vào các đối tượng như: hoàn thuế của các trường hợp đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 7a, 7b Nghị định 57/2020/NĐ-CP ngày 25/5/2020 của Chính phủ; hoàn thuế của các trường hợp XNK tại chỗ đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Nghị định 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021 của Chính phủ; hoàn thuế của các trường hợp bổ sung C/O, nộp thừa...

Trao đổi về các giải pháp, đại diện Cục Thuế XNK, Tổng cục Hải quan cho biết, thời gian qua, bên cạnh việc tiếp tục đề xuất hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ quan Hải quan đã có đề xuất giải pháp quản lý chặt chẽ đối với lĩnh vực cấp phép hoạt động của DN; trong đó sớm xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin về DN giữa cơ quan Thuế, Hải quan, Kế hoạch và Đầu tư để theo dõi, quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Đặc biệt, ngoài việc xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin về DN, từ cuối năm 2020, Tổng cục Hải quan đã triển khai hệ thống miễn, giảm, hoàn, không thu thuế, xử lý tiền thuế nộp thừa điện tử (hệ thống MGH). Việc triển khai hệ thống MGH góp phần đẩy nhanh công tác xử lý miễn, giảm, hoàn thuế chính xác tại các đơn vị trực tiếp thực hiện nghiệp vụ. Hiện Tổng cục Hải quan đang triển khai kế hoạch tái thiết kế tổng thể hệ thống công nghệ thông tin để khắc phục hạn chế của các hệ thống vệ tinh hiện nay, trong đó có hệ thống MGH.

Cũng trong thời gian qua, thông qua công tác điều tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, cơ quan Hải quan đã phát hiện, cảnh báo 4 hành vi gian lận hoàn thuế GTGT như: Thành lập nhiều công ty (DN “ma”) cho những người thân trong gia đình, thuê người hoặc sử dụng Chứng minh thư/Căn cước công dân của người không quen biết đứng tên đại diện pháp luật tham gia hoàn thuế GTGT và hoạt động một thời gian ngắn thì giải thể để trốn tránh cơ quan chức năng...; lợi dụng việc in ấn, phát hành hóa đơn GTGT hợp thức hóa cho nguồn gốc của các lô hàng XK; khai tăng trị giá hải quan đối với hàng hóa NK của dự án đầu tư để chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT đầu vào.

Đặc biệt, nhiều đối tượng lợi dụng chính sách ưu đãi về thủ tục hải quan (kiểm tra thực tế theo mức độ rủi ro), đã thực hiện nhiều chiêu thức để gian lận thương mại khi XK hàng hóa như: xuất khống hàng hóa; xuất ít hơn so với khai báo; xuất không đúng chủng loại so với khai báo (khai báo một loại, xuất một loại); XK số lượng lớn hàng hóa với trị giá cao bất thường; khai báo hàng có trị giá cao, xuất hàng có trị giá thấp; khai báo sai tên hàng, mã số hàng hóa để lập khống hồ sơ mở tờ khai XK, xác nhận thực xuất, sau đó DN làm việc với DN thành lập công ty để hoàn thuế; lập khống hóa đơn, chứng từ, XK hàng hóa ít nhưng khai nhiều để tăng số thuế được hoàn; quay vòng hàng hóa để chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT.

Thuế - Hải quan phối hợp, trao đổi thông tin

Song song với các giải pháp nghiệp vụ, hiện cơ quan Hải quan đã và đang chủ động phối hợp, tham gia với cơ quan Thuế, Kế hoạch và Đầu tư để quản lý chặt chẽ đối với lĩnh vực cấp phép hoạt động của DN trong đó sớm xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin về DN giữa cơ quan Thuế, Hải quan, Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa cơ quan Hải quan và lực lượng chức năng để điều tra, xác minh, đấu tranh, xử lý nhanh chóng, kịp thời các vụ việc vi phạm hoàn thuế lớn, phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố, ngăn chặn hoạt động thẩm lậu hàng hóa XK được hoàn thuế GTGT.

Liên quan đến công tác này, hiện Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Cục Hải quan TPHCM đang thực hiện rà soát, lựa chọn một số DN có dấu hiệu nghi vấn trong việc lợi dụng XK gian lận hoàn thuế GTGT để thực hiện kiểm tra sau thông quan. Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường công tác thu thập, rà soát, phân tích thông tin dữ liệu về mặt hàng trọng điểm, nổi cộm về trị giá, xuất xứ, mã số. Tập trung kiểm tra sau thông quan các trường hợp DN có rủi ro cao, hoạt động XNK phức tạp, thực hiện sản xuất, XNK trên nhiều địa bàn khác nhau. Tăng cường kiểm tra sau thông quan tại trụ sở DN có dấu hiệu vi phạm, phát hiện và xử lý các hành vi gian lận thương mại, chú trọng việc kiểm tra phát hiện những vấn đề sơ hở trong thông quan và những bất cập của chính sách để kiến nghị xử lý kịp thời, tránh tình để DN lợi dụng, gian lận thuế...

Mỗi năm, Cục Thuế TPHCM thực hiện hoàn nghìn tỷ đồng thuế GTGT cho DN XK hàng hóa. Việc chống gian lận từ công tác hoàn thuế GTGT đang được cơ quan Thuế và Hải quan phối hợp triển khai. Hiện nay, TPHCM đang triển khai chuyên đề chống thất thu ngân sách từ hoàn thuế GTGT. Trong chuyên đề này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng chỉ đạo Cục Thuế TPHCM tổ chức xác minh hóa đơn để phát hiện việc thành lập hàng loạt DN không có thật sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, nâng khống giá trị hàng hóa, khai khống thuế GTGT đầu vào nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Theo đó, các DN có hoàn thuế trong năm 2020 thuộc diện phải kiểm tra sau hoàn trong vòng 1 năm theo quy định được đưa vào kế hoạch thanh tra kiểm tra năm 2021.

Bên cạnh đó, cơ quan Thuế tổ chức thanh tra, kiểm tra các DN hoàn thuế có dấu hiệu rủi ro rất cao đối với mặt hàng gỗ dăm và linh kiện điện tử máy tính, điện thoại di động theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Cơ quan Thuế phối hợp với ngân hàng để rà soát các giao dịch thanh toán qua ngân hàng thương mại về bản chất chứa đựng các giao dịch thanh toán giả tạo; phối hợp với cơ quan Hải quan kiểm tra các hồ sơ XK và các hồ sơ có liên quan đến hoạt động XK để xác định được bản chất hoạt động, giao dịch, việc sử dụng các DN có thương hiệu đứng tên hộ trên hồ sơ XK và hưởng thù lao, nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT.

Đại diện Cục Thuế Xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) cho biết:

Để phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện có hiệu quả hành vi gian lận hoàn thuế GTGT, từ năm 2015, cơ quan Hải quan đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống quản lý hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh (VAT-RS) với phân hệ DN bán hàng, phân hệ cơ quan Hải quan và các phân hệ trao đổi thông tin với ngân hàng thương mại, cơ quan Thuế, Kho bạc Nhà nước, hãng hàng không, Công an cửa khẩu.

Nhằm đáp ứng quy định tại Thông tư 92/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 72/2014/TT-BTC quy định về hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020, cơ quan Hải quan đã xây dựng hệ thống miễn, giảm, hoàn, không thu thuế, xử lý tiền thuế nộp thừa điện tử (hệ thống MGH), trong đó, có tích hợp cơ sở dữ liệu thông tin hệ thống VAT-RS. Theo đó, từ cuối năm 2020, Tổng cục Hải quan đã triển khai hệ thống và việc triển khai đã góp phần đẩy nhanh công tác xử lý miễn, giảm, hoàn thuế chính xác tại các đơn vị trực tiếp thực hiện nghiệp vụ. Hiện nay cơ quan Hải quan đang triển khai các giải pháp kiểm tra các hồ sơ, thủ tục hoàn thuế của DN thông qua các bản scan gửi trên hệ thống MGH, để sớm phát hiện dấu hiệu rủi ro.

Hệ thống cũng đảm bảo đáp ứng nhanh chóng, chính xác và thống kê số liệu miễn, giảm, hoàn, không thu và xử lý tiền thuế nộp thừa, đặc biệt là khi có yêu cầu báo cáo số liệu miễn, giảm, hoàn thuế, không thu thuế và xử lý tiền thuế nộp thừa.

Nhóm Phóng viên

Tin liên quan

Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Lực lượng Hải quan vừa chủ trì bắt giữ lô hàng vi phạm chứa 75 m3 nghi vấn là dầu DO, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng, ở vùng biển Ninh Thuận.
Thực hiện ESG - Cơ hội tiếp cận nguồn vốn xanh cho doanh nghiệp

Thực hiện ESG - Cơ hội tiếp cận nguồn vốn xanh cho doanh nghiệp

ESG ngày càng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp niêm yết, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiếp cận nguồn vốn xanh, vốn đầu tư quốc tế và các thị trường tiêu dùng mới.
Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Ngày 30/5, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết quả thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng. Theo đó một loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn như Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (BTMC) đều có sai phạm về việc chấp hành pháp luật liên quan đến việc kinh doanh vàng và chế độ kế toán, lập sử dụng hóa đơn chứng từ và kê khai thực hiện nghĩa vụ thuế.
Không sử dụng hoá đơn và mã số thuế của Công ty sản xuất thép Úc SSE từ ngày 22/5/2025

Không sử dụng hoá đơn và mã số thuế của Công ty sản xuất thép Úc SSE từ ngày 22/5/2025

Chi cục Thuế khu vực III (Hải Phòng, Quảng Ninh) ban hành Thông báo số 2272/TB-CCTKV03 ngày 22/5/2025 lưu ý về việc Công ty sản xuất thép Úc SSE không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký.
Công ty cổ phần khoáng sản Na Rì Hamico nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Công ty cổ phần khoáng sản Na Rì Hamico nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Trong tổng số hơn 78,4 tỷ đồng nợ thuế quá hạn tính đến ngày 30/4/2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, thì số nợ thuế của Công ty cổ phần khoáng sản Na Rì Hamico chiếm tới khoảng 43%, tương đương 33.977.220.181 tỷ đồng.
Khởi tố vụ án trốn thuế trong kinh doanh thương mại điện tử tại TP Vũng Tàu

Khởi tố vụ án trốn thuế trong kinh doanh thương mại điện tử tại TP Vũng Tàu

Đội Thuế liên huyện Vũng Tàu – Côn Đảo (thuộc Chi cục Thuế khu vực XV) vừa phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (phòng PC03) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với L.T.A. Tuyết để điều tra về tội “Trốn thuế” và “Buôn lậu” đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử
Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện các đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ thuế, giả mạo cơ quan thuế để tiếp cận tới người nộp thuế, Chi cục Thuế khu vực III (Hải Phòng, Quảng Ninh) khẳng định không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào ngoài ngành Thuế để thu thuế hộ.
Công khai danh tính 71 doanh nghiệp nợ hơn 149 tỷ tiền thuế

Công khai danh tính 71 doanh nghiệp nợ hơn 149 tỷ tiền thuế

Chi cục Hải quan khu vực IV vừa công khai danh sách 71 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn đơn vị quản lý (Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định), tính đến tháng 4/2025.
Chủ mưu sản xuất tân dược giả lĩnh án hơn 16 năm tù

Chủ mưu sản xuất tân dược giả lĩnh án hơn 16 năm tù

Bằng thủ đoạn mua nguyên liệu từ các đối tượng không rõ lai lịch, đối tượng chủ mưu thuê in vỏ hộp, giấy hướng dẫn sử dụng, đóng gói bán ra thị trường lượng lớn tân dược giả.
Làm giả hồ sơ nhập lậu máy móc cũ, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 năm tù

Làm giả hồ sơ nhập lậu máy móc cũ, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 năm tù

Bằng thủ đoạn làm giả các chứng từ nhập khẩu, Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Quốc tế Nam Thịnh Phát đã nhập khẩu hàng chục lô hàng máy móc thiết bị cũ, bán ra thị trường.
Cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ lừa đảo trên không gian mạng

Cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về hành vi tội phạm tiếp cận người dân đã tham gia, đăng tin, bài trên các hội nhóm, website mua bán, cho thuê bất động sản sau đó dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, tiền ảo trên không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Ngày 17/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử và tuyên án đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng 12 năm tù về tội chế tác 4 kg vàng ròng, dùng làm trang sức để vận chuyển lậu từ Lào vào Việt Nam.
Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra tình trạng giả mạo văn bản, Website, Fanpage hay thậm chí là con dấu chữ ký của Lãnh đạo cơ quan nhà nước để lừa đảo. Có thể thấy, loại tội phạm này đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín các cơ quan, tổ chức cũng như an ninh trật tự, an toàn xã hội, vì vậy rất cần các cơ quan chức năng có giải pháp hữu hiệu xử lý triệt để hành vi này.
Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Chi cục Thuế khu vực XI (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo người nộp thuế trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Công ty Sao Đà Lạt tố cáo đoàn thanh tra và phản hồi từ phía cơ quan thuế

Công ty Sao Đà Lạt tố cáo đoàn thanh tra và phản hồi từ phía cơ quan thuế

Vừa qua, Công ty cổ phần Sao Đà Lạt (chủ đầu tư Khu du lịch Đường hầm Điêu khắc, hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt) tố giác đoàn thanh tra của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng (nay thuộc Chi cục Thuế Khu vực XIII) giả mạo biên bản đối thoại - chất vấn.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Tin mới

Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I đã cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho các tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh.
Đưa vào khai thác tuyến vận tải nội địa Cần Thơ – Cái Mép, rút ngắn 70% thời gian

Đưa vào khai thác tuyến vận tải nội địa Cần Thơ – Cái Mép, rút ngắn 70% thời gian

Tuyến vận tải đường biển - đường sông nội địa mới mang tên Mekong Express đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/5/2025, kết nối trực tiếp cảng Cái Cui (Cần Thơ) và cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu).
Phát hiện gần 35.000 tem chống hàng giả tại cơ sở bán mỹ phẩm giả

Phát hiện gần 35.000 tem chống hàng giả tại cơ sở bán mỹ phẩm giả

Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện gần 6.000 sản phẩm mỹ phẩm nghi giả mạo và gần 35.000 tem chống hàng giả.
Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Hải quan chủ trì bắt giữ lô hàng nghi dầu DO trị giá 1,3 tỷ đồng

Ông Lê Văn Dũng có hành vi vận chuyển khoảng 75 m3 chất lỏng nghi là dầu DO được chứa trong 2 hầm hàng gần nhất phía trước cabin.
Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Bảo Tín Minh Châu, SJC, PNJ đều có sai phạm trong việc kê khai nộp thuế

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (BTMC) đều có sai phạm về thuế
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
Phiên bản di động