Quỹ vắc xin- Vì lợi ích quốc gia

08:00 | 01/06/2021

(HQ Online) - Ngay sau khi Chính phủ công bố thành lập Quỹ và Bộ Tài chính thành lập Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng Covid-19, đồng thời công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ, nhiều cá nhân là cán bộ nghỉ hưu, cán bộ công chức, người lao động đã chuyển tiền vào quỹ ủng hộ.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 185 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 sẽ được quản lý, sử dụng hoàn toàn công khai, minh bạch
Bộ Tài chính trình Chính phủ thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Quỹ vắc xin- Vì lợi ích quốc gia

Ngày 31/5, một cán bộ công chức nghỉ hưu hào hứng chia sẻ với bạn bè hóa đơn chuyển 5 triệu đồng vào Quỹ, ngay sau đó một số người thân của người này cũng hưởng ứng bằng việc cũng ủng hộ vào quỹ. Dù số tiền của mỗi người khác nhau nhưng họ đều chung một niềm tự hào đã đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ chung của đất nước. Phong trào ủng hộ Quỹ từ cán bộ công chức, người nghỉ hưu, người lao động đang không ngừng sôi động. Trước đó, phong trào ủng hộ Chính phủ, sau đó là ủng hộ vào Quỹ từ các doanh nhân, doanh nghiệp đã diễn ra nhộn nhịp. Một số doanh nghiệp lớn đã ủng hộ hàng triệu USD, nhiều doanh nghiệp nhỏ ủng hộ từ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng. Đó là những khoản tiền hết sức ý nghĩa và quý giá trong bối cảnh hiện nay.

Nhìn thẳng thực tế, việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và phát động phong trào ủng hộ Quỹ là việc làm hết sức sáng tạo, phù hợp tình hình thực tế và hợp lòng dân. Người dân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ vừa hành động vì đất nước, đồng lòng cùng Đảng, cùng Chính phủ trong bối cảnh cần huy động mọi nguồn lực để chống lại đại dịch vừa là hành động vì chính mình. Vì chính mình là ở chỗ, dịch Covid-19 có tốc độ lây lan rất nhanh và ngày càng nguy hiểm, khi chúng ta chưa có đề kháng cộng đồng thì không ai có thể nói mình sẽ không bị nhiễm bệnh. Do đó, đóng góp vào Quỹ để đất nước đủ kinh phí mua vắc xin chính là đẩy nhanh tốc độ nâng cao đề kháng cộng đồng. Khi đó, mỗi cá nhân sớm được an toàn trong dịch, doanh nghiệp an tâm, an toàn hơn để lấy lại nhịp độ sản xuất kinh doanh. Khi xã hội lấy lại trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp lấy lại nhịp độ sản xuất kinh sớm chính là giảm thiểu tác động của dịch. Với ý nghĩa to lớn và sự cấp thiết của Quỹ, chung ta tin tưởng ngày càng có đông đảo người dân, doanh nghiệp đóng góp một phần tài chính của mình, Quỹ sẽ sớm đáp ứng đủ nhu cầu mua vắc xin phục vụ đông đảo nhân dân cả nước.

Văn Bắc