Quỹ bảo trợ trẻ em khánh thành 2 công trình cầu đập tràn tại Hà Giang

16:18 | 30/09/2020

(HQ Online) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, và UBND huyện Tân Lập và huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) vừa tổ chức khánh thành 2 công trình đập tràn tại thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng (Tân Lập, Bắc Quang) và thôn Yên Sơn (Nậm Ty, Hoàng Su Phì,Hà Giang).

Grab Việt Nam chung tay xây cầu kênh Phụng Thớt
Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh
Khánh thành Bức tranh tường biểu tượng tại Nhà máy Piaggio Việt Nam
2117 img 2280
Đây là 2 công trình do Grab Việt Nam và người dùng Grab chung tay đóng góp với kinh phí nằm trong dự án “Xây Cầu Đến Lớp” được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

Dự án được khởi công ngày 4/5/2020 với tổng kinh phí trị giá 1,73 tỷ đồng (Cầu đập tràn tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang trị giá 780 triệu đồng và Cầu đập tràn tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì trị giá 950 triệu đồng) do Grab Việt Nam cùng cộng đồng chung tay đóng góp, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Sau khoảng 5 tháng thi công, 2 công trình cầu đập tràn đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân đa phần là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của miền núi phía bắc đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Đây là 2 công trình do Grab Việt Nam và người dùng Grab chung tay đóng góp với kinh phí nằm trong dự án “Xây Cầu Đến Lớp” được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng miền núi, nông thôn hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn.

Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Trải hơn 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ Trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Nguyễn Hà