Quý 4/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi

14:00 | 13/10/2021

(HQ Online) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã lựa chọn được loại vắc xin Covid-19 phù hợp và đang chuẩn bị đủ nguồn vắc xin để sẵn sàng tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Địa phương nào chậm tiêm, Bộ Y tế sẽ điều chuyển vắc xin cho nơi khác
Người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ
Bộ Y tế nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19
cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi, số lượng vắc xin cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều.
Hiện cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi, số lượng vắc xin cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. Ảnh Bộ Y tế.

Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi, số lượng vắc xin cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý 4/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này.

Đối với trẻ em từ 3-11 tuổi (khoảng trên 14 triệu trẻ em), Bộ Y tế đang tiếp cận nguồn vắc xin phù hợp, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước để khi đảm bảo điều kiện sẽ sẵn sàng tiêm cho trẻ em lứa tuổi này.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Sở Y tế rà soát lại các văn bản hướng dẫn về đảm bảo an toàn trường học đã được Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT ban hành để củng cố và hoàn thiện công tác phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Tại làm việc với một số bộ, ngành về tình hình thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, Bộ GD&ĐT rà soát kỹ các quy định bảo đảm an toàn học đường; tổ chức tiêm vắc xin sớm và thật an toàn cho học sinh trong độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngay việc đăng ký tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi, để khi có vắc xin sẽ tổ chức tiêm nhanh và an toàn nhất cho các cháu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT rà soát lại, chuẩn bị hệ thống giám sát y tế học đường, đảm bảo tất cả học sinh đến trường học đều có đầu mối cụ thể theo dõi sức khỏe; chăm sóc, giáo dục học sinh toàn diện, đặc biệt vấn đề tâm lý học đường.

Đỗ Hòa