Pháp ra mắt chứng nhận Goût Français nhằm tăng lợi thế cho mặt hàng thực phẩm trong EVFTA

18:29 | 20/01/2021

(HQ Online) - Ngày 20/1, Tổng lãnh sự quán Pháp đã chính thức ra mắt chứng nhận Goût Français – một chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang, thực phẩm Pháp và các nhà hàng Pháp.

Ẩm thực Việt được vinh danh hàng đầu châu Á
Thưởng thức ẩm thực Pháp tại “Balade en France”
Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani giới thiệu về chứng nhận Goût Français
Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani giới thiệu về chứng nhận Goût Français. Ảnh: N.H

Ngài Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cho biết, chứng nhận Goût Français ra đời nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm rượu và thực phẩm Pháp tại Việt Nam. Theo đó, chứng nhận Goût Français là sự đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm. Hiện chứng nhận này đã có 35 thành viên và dự kiến sẽ mở rộng quy mô lên 60 thành viên ngay trong năm 2021.

Tổng lãnh sự quán Pháp đánh giá, các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Theo đó, Tổng lãnh sự quán Pháp, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia mong muốn chứng nhận này sẽ góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm và rượu vang của Pháp tại Việt Nam, cũng như tận dụng hiệu lực của Hiệp định EVFTA.

Theo đó, trong năm 2021, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm quảng bá mạnh mẽ cho chứng nhận Goût Français cũng như các nhà hàng, nhà nhập khẩu – phân phối và nhà sản xuất thực phẩm của Pháp tại Việt Nam.

Nguyễn Hiền