Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 97 phát hành ngày 3/12/2021

18:17 | 02/12/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 97 (3121) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 97 phát hành ngày 3/12/2021
Trang 1 số 97.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ tết Nhâm Dần 2022

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài khiến doanh nghiệp sản xuất thực phẩm Tết gặp nhiều khó khăn khi giá nguyên vật liệu tăng, sức mua yếu..., đòi hỏi các doanh nghiệp phải cân đối nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, bình ổn giá hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 sắp tới. Tạp chí Hải quan đã có những trao đổi với bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM xung quanh vấn đề này.

Sức ép lạm phát trong năm 2022

Việc đảm bảo chỉ tiêu lạm phát năm 2021 dưới 4% có thể đạt được. Tuy nhiên, giá nguyên, nhiên, vật liệu đang tăng và các gói kích thích kinh tế có thể được triển khai trong thời gian tới, dự báo sẽ gây áp lực lên việc kiểm soát lạm phát trong năm 2022, nguy cơ rủi ro lạm phát là không thể chủ quan.

TS Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính): Lạm phát trong năm 2022 khoảng 3%

TS Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính) cho rằng, dù có nhiều yếu tố tác động, nhưng dự báo lạm phát trong năm 2022 sẽ vào khoảng 3%.

Hải quan Quảng Ninh: Tăng thu ngoài ngành hàng chủ lực 1.000 tỷ đồng

Công tác đồng hành hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tại Hải quan Quảng Ninh không chỉ thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn mà còn góp phần bù đắp đáng kể nguồn thu cho ngân sách.

Thủ tục hải quan thông suốt thúc đẩy kim ngạch xuất nhập khẩu cán mốc 600 tỷ USD

Sóng gió của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động xuất nhập khẩu trong năm 2021 nhưng với sự nỗ lực bứt phá của doanh nghiệp cũng như sự hỗ trợ từ chính sách, thủ tục của các bộ, ngành nói chung và cơ quan Hải quan nói riêng, kim ngạch xuất nhập khẩu của nước ta vẫn đón nhận dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên cán mốc 600 tỷ USD.

Công an, Hải quan phối hợp chống ma túy qua đường hàng không

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy qua đường hàng không, hai lực lượng Công an, Hải quan sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để đấu tranh triệt phá.

Thị trường vốn còn nhiều dư địa tăng trưởng

Trong những năm qua, thị trường vốn của Việt Nam đã có sự phát triển mạnh, trở thành kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, thị trường vốn vẫn tồn tại nhiều hạn chế và vẫn còn nhiều dư địa đòi hỏi cần có các cơ chế chính sách để khai phá, qua đó thúc đẩy thị trường vốn tăng trưởng cao hơn, giảm dần sự lệ thuộc của nền kinh tế vào thị trường tín dụng.

Doanh nghiệp vào mùa sản xuất hàng Tết

Hiện các doanh nghiệp (DN) đã hoạt động trở lại với khoảng 90% công suất. Không khí phục hồi sản xuất đang rất khẩn trương và tích cực để phục vụ cho đơn hàng Tết và đơn hàng xuất khẩu dịp cuối năm.

Kinh tế ASEAN phục hồi, tăng cơ hội xuất khẩu hàng Việt

Các nước ASEAN đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19, có nhu cầu lớn trong NK hàng hóa, điển hình như các thị trường Thái Lan, Singapore. Đây là cơ hội thúc đẩy XK hàng hoá vào khu vực này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS