Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 64 phát hành ngày 10/8/2021

19:35 | 09/08/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 64 (3088) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 64 phát hành ngày 10/8/2021
Trang 1 số 64

Nhiều giải pháp đồng bộ tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ, Tổng cục Thuế khẳng định, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ngành Thuế sẽ tập trung thực hiện mọi biện pháp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thụ hưởng các chính sách hỗ trợ cũng như dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về thuế.

Hỗ trợ thông quan nhanh hàng hóa giữa cao điểm dịch Covid-19

tháo gỡ tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng biển; thông quan nhanh các lô hàng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19... là những giải pháp cấp bách đã được Tổng cục Hải quan nhanh chóng triển khai trong thời gian gần đây.

Tăng tốc giải phóng hàng tại cảng Cát Lái

Trước tình hình cảng Cát Lái quá tải do lưu lượng hàng tồn bãi tăng, hàng loạt các giải pháp cấp bách đang được triển khai để duy trì hoạt động sản xuất thông suốt, giữ cho chuỗi cung ứng hàng hóa XNK không bị đứt gãy.

Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng: Xây dựng thành công Hải quan thông minh, hiện đại

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác của Ngành, với tinh thần chủ động, tích cực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

28 năm xây dựng và phát triển Cục Hải quan Quảng Bình: Đóng góp tích cực vào việc xây dựng ngành và phát triển kinh tế địa phương

Trong những ngày tháng 8 này, cán bộ, công chức Cục Hải quan Quảng Bình có dịp ôn lại chặng đường 28 năm xây dựng và trưởng thành (11/8/1993-11/8/2021), cũng như ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Bình Hoàng Văn Hiển đã trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.

Cảnh giác với nguy cơ trốn thuế từ hạt điều nhập khẩu

Lượng điều thô nhập khẩu tăng bất thường, đặc biệt từ thị trường được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% là Campuchia, đang làm dấy lên nghi vấn trốn thuế của không ít doanh nghiệp. Cơ quan Hải quan đã chủ động nắm bắt tình tình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

Chủ động các phương án sản xuất để cuối năm không bị thiếu lương thực

Mặc dù hàng loạt nông sản đang ở trong tình trạng cung vượt cầu, ứ đọng tại nơi sản xuất chưa đưa đi tiêu thụ được, ngành nông nghiệp vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án sản xuất vụ tới để không rơi vào thế bị động trong việc cung ứng lương thực các tháng cuối năm.

Giá nguyên liệu đầu vào tăng, doanh nghiệp vẫn lãi lớn

Trong nửa đầu năm 2021, nhiều loại nguyên liệu tăng giá mạnh như dầu mỏ, cao su, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi… khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nhập nguồn hàng phục vụ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn này bằng nhiều phương thức, số doanh nghiệp lãi lớn vẫn tăng mạnh.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS