Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 58 phát hành ngày 20/7/2021

19:13 | 19/07/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 58 (3082) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 58 phát hành ngày 20/7/2021
Trang 1 số 58

Tin tưởng Quốc hội khóa XV sẽ là nhiệm kỳ rất thành công

Là 1 trong 4 đại biểu tự ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) nhấn mạnh bản thân đã chuẩn bị hành trang vững vàng để tham gia kỳ họp đầu tiên, Quốc hội khóa XV hiệu quả, đồng thời bày tỏ nhiều kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội khóa XV sẽ là 1 nhiệm kỳ rất thành công.

Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII CỦA Đảng: Phải chuyển quyết tâm thành hành động thực tế

Trao đổi với Tạp chí Hải quan, GS.TSKH. Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Việt Nam cho rằng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ kịp thời, phù hợp với các chiến lược phát triển kinh tế, ứng phó rủi ro. Tuy nhiên, từ chương trình hành động đến thực tế cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn dân, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hành động

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và các nước trên thế giới, việc thực hiện theo các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vẫn được các doanh nghiệp quyết tâm xây dựng, với kỳ vọng đây chính là “điểm tựa” cho những quyết tâm hành động.

Tăng luồng xanh, giảm tỷ lệ luồng vàng, đỏ

Chất lượng phân luồng kiểm tra hải quan được nâng cao theo hướng tăng tỷ lệ luồng Xanh, giảm tỷ lệ luồng Vàng, Đỏ; tỷ lệ luồng Đỏ đang duy trì ở mức phù hợp theo yêu cầu quản lý…, đây là một trong những nỗ lực của cơ quan Hải quan trong công tác áp dụng quản lý rủi ro.

Hải quan An Giang: Chủ động thông quan hàng hóa qua biên giới giữa cao điểm dịch

Quản lý địa bàn có nhiều cửa khẩu biên giới nhất trong khu vực ĐBSCL, trong đó có nơi nằm trong diện phong tỏa dịch bệnh, cán bộ công chức (CBCC) Cục Hải quan An Giang đang nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn, chủ động thực hiện nhiệm vụ giữa cao điểm dịch bệnh.

Ngành Tài chính sáng tạo, đột phá, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nửa năm 2021 đã đi qua ghi dấu những kết quả quan trọng trong điều hành tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, những khó khăn phải đối mặt trong thời gian còn lại của năm 2021 là rất lớn, đòi hỏi sự nỗ lực của ngành Tài chính trong thời gian tới.

Thực thi Công ước CITES trong lĩnh vực hải quan - Còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ

Từ khi Việt Nam tham gia Công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) năm 1994, công tác thực thi kiểm soát bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp theo chuỗi luôn được Hải quan quan tâm và xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. Những năm gần đây, Hải quan Việt Nam đã chủ trì, phối hợp phát hiện và bắt giữ hàng trăm vụ vi phạm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn.

Doanh nghiệp lao đao, ngân hàng lãi cao

Tính tới thời điểm hiện tại dù chưa có ngân hàng nào công bố báo cáo tài chính nửa đầu năm nay, nhưng qua số liệu sơ bộ được tiết lộ từ nhiều ngân hàng đã cho thấy, bức tranh lợi nhuận ngân hàng tiếp tục “rực rõ”, trái với gam màu ảm đạm của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói chung trước đại dịch Covid-19.

Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng: Lợi nhuận của ngân hàng cần được hiểu đúng, khách quan, toàn diện

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng cho rằng, lợi nhuận của các ngân hàng cần nhìn nhận khách quan, toàn diện và ở nhiều góc độ, các ngân hàng cũng sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận vì trách nhiệm cộng đồng.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS