Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 55 phát hành ngày 9/7/2021

18:46 | 08/07/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 55 (3079) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 55 phát hành ngày 9/7/2021
Trang 1 số 55.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Dành tất cả những gì tốt nhất cho TPHCM chống dịch

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với TPHCM về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn vào sáng 8/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần “tất cả vì TPHCM” và yêu cầu dành tất cả những gì tốt nhất cho TPHCM phòng chống dịch. Trong đó, ưu tiên cao nhất lúc này là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, chống dịch hiệu quả, dứt khoát không để ai thiếu ăn, thiếu mặc và các nhu cầu tối thiểu, thiết yếu.

Có sàn giao dịch nợ, không cần gia hạn Nghị quyết 42

Mới đây, Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam (VAMC) cho biết đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để chính thức khai trương hoạt động của sàn giao dịch nợ. Dự kiến, khoảng đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ sẽ ra đời. Chuyên gia tài chính - ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu trao đổi với Tạp chí Hải quan về vấn đề này.

Ấn tượng thu ngân sách nửa đầu năm 2021

thu ngân sách nửa đầu năm 2021 có kết quả khá ấn tượng, một mặt có tác động tích cực của tăng trưởng kinh tế, mặt khác đến từ những nỗ lực trong quản lý thu của ngành Tài chính.

Cần tận dụng tốt sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu

Đây là nhận định của TS. Lê Duy Bình, Giám đốc Economica Vietnam trong cuộc trao đổi với Tạp chí Hải quan về kết quả thu ngân sách nhà nước nửa đầu năm 2021.

Hải quan Hải Phòng: Tập trung thu ngân sách và chống thất thu

Thông qua các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi thương mại, chống thất thu ngân sách, Cục Hải quan Hải Phòng đã thu nộp ngân sách đạt kết quả khả quan.

Hải quan Lạng Sơn: Kiến nghị bổ sung nhân lực đáp ứng quản lý loại hình chuyển phát nhanh

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, việc phát sinh loại hình thủ tục hải quan đối với hàng hóa trị giá thấp- chuyển phát nhanh đăng ký tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị đã và đang dẫn đến thời gian thông quan các lô hàng chậm. Nguyên nhân, do loại hình này có đặc thù riêng, khiến khối lượng công việc rất lớn, trong khi nguồn nhân lực hạn chế.

Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu: Triệt phá nhiều chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Là đơn vị còn non trẻ (thành lập năm 2016), với nhân lực còn mỏng (16 cán bộ công chức) nhưng thời gian qua, Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam (Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) đã có nhiều nỗ lực để hợp sức cùng lực lượng chuyên trách chống ma túy trong và ngoài Ngành đấu tranh triệt phá nhiều vụ án ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn.

Thị trường chứng khoán phái sinh: Thêm sản phẩm, thêm hấp dẫn

Sau 4 năm đi vào hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh đã có những bước phát triển mới. Việc cho ra đời sản phẩm thứ 3 vào cuối tháng 6 vừa qua cho thấy thị trường đã hướng đến những sản phẩm hấp dẫn hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thực hiện giãn cách, kênh online đắt hàng

Kênh mua sắm trực tuyến (online) đã trở thành cứu cánh cho cả người dân và DN trong những ngày giãn cách xã hội, đặc biệt là khi hàng loạt chợ truyền thống phải đóng cửa do có ghi nhận những ca bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp lĩnh vực nào đạt lợi nhuận cao?

6 tháng đầu năm, dù chịu tác động không nhỏ bởi dịch Covid-19, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh hết sức khả quan, và thậm chí là có lãi khủng.

Giá phân bón trong nước tăng cao, vì sao chưa tạm dừng xuất khẩu?

Từ đầu năm đến nay, giá phân bón liên tục tăng cao đã làm đội chi phí đầu vào, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng nên sớm xem xét tạm dừng XK phân bón để ưu tiên thị trường nội địa, Bộ Công Thương lại khẳng định chưa đủ cơ sở để làm việc này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS