Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 52 phát hành ngày 29/6/2021

19:37 | 28/06/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 52 (3076) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 52 phát hành ngày 29/6/2021
Trang 1 số 52.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Xây dựng ngành Hải quan “Trong sạch, Vững mạnh, Chuyên nghiệp, Hiện đại, Minh bạch, Năng lực, Hiệu quả”

Ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tổng cục Hải quan. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì hội nghị.

Định hình lại dòng vốn FDI

6 tháng đầu năm vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm 2,6% so với cùng kỳ, song vốn thực hiện tăng 6,8%. Điều này cho thấy, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp FDI tiếp tục phục hồi và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt.

Phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (VAFIE): Thu hút FDI phân khúc cao đang ở giai đoạn khai phá ban đầu

Ngành Hải quan: Số thu đạt khá- hiệu quả từ sự chủ động thực hiện các giải pháp

số thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2021 của ngành Hải quan ước đạt 194.900 tỷ đồng, tăng 30,29% so với cùng kỳ năm trước. Để đạt được kết quả tích cực này, ngay từ đầu năm ngành Hải quan đã triển khai chủ động, kịp thời các giải pháp.

Nhức nhối tội phạm ma túy xuyên quốc gia

Liên tiếp những đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia được các lực lượng chủ công (Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển) triệt phá gần đây với tang vật thu giữ lên đến cả trăm kg ma túy, cho thấy hoạt động của loại tội phạm này ngày càng nhức nhối ở khắp 3 tuyến đường bộ, đường không và đường biển.

Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19: Quỹ của trái tim kết nối trái tim

Trong một buổi lễ tiếp nhận tiền ủng hộ của các nhà tài trợ cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 mới tổ chức gần đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã nhận định: Đây là Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim.

Xây dựng nghị định quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

Xu hướng phát triển của hoạt động mua bán hàng hóa xuyên biên giới bằng phương thức giao dịch thương mại điện tử là tất yếu, chính vì vậy cần thiết phải có đầy đủ chính sách quản lý phù hợp. Hiện nay, Tổng cục Hải quan đang xây dựng dự thảo Nghị định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử.

Cách nào giảm thiểu rủi ro khi đối tác mua hàng bị phá sản?

Các DN khi bán hàng nên mở thư tín dụng (L/C) tại các ngân hàng thay vì dùng các phương pháp thu hộ hay chuyển tiền truyền thống và tốt nhất là L/C này nên có xác nhận bởi ngân hàng tại nước sở tại của nhà nhập khẩu.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS