Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 50 phát hành ngày 24/6/2022

20:31 | 23/06/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 50 (3179) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 50 phát hành ngày 24/6/2022
Trang 1 số 50.

Phấn đấu gỡ “Thẻ vàng” IUU trong giai đoạn 2022-2023

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Quang Hùng, đến thời điểm hiện tại, việc triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU), hướng tới gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đã đạt được những kết quả đáng kể. Mục tiêu đặt ra là phấn đấu gỡ “Thẻ vàng” trong giai đoạn 2022-2023.

Thách thức chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam

Chuyển đổi năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo xanh, sạch hơn là xu hướng tất yếu giúp đảm bảo phát triển một nền kinh tế bền vững. Để hiện thực hóa quá trình này, triển khai các chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực năng lượng hợp lý, ổn định là một trong những giải pháp quan trọng trong thời gian tới.

Đồng bộ giải pháp trong chuyển đổi năng lượng

Theo ông Hoàng Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương), Việt Nam đang triển khai những bước đầu của việc chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo xanh, sạch hơn. Quá trình chuyển đổi năng lượng đòi hỏi phương pháp tiếp cận toàn diện với sự tham gia của tất cả các thành phần kinh tế trong xã hội cùng nhiều giải pháp đồng bộ.

Hải quan Đà Nẵng ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiền đề cho Hải quan số

Công nghệ thông tin là một trong những nhân tố quan trọng giúp Cục Hải quan Đà Nẵng thực hiện thành công Chiến lược cải cách, hiện đại hóa hải quan những năm vừa qua.

Hải quan An Giang: Phát hiện nhiều hình thức gian lận mới

Trước tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp, Cục Hải quan An Giang đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, phát hiện nhiều hình thức gian lận mới.

Triệt phá đường dây vận chuyển 50 kg ma túy từ Đức về Việt Nam

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) và Cục Hải quan Hà Nội vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Đức về Việt Nam qua đường hàng không.

Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm soát hiệu quả hàng phế liệu nhập khẩu

Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu được Tổng cục Hải quan đánh giá là một trong những địa phương làm tốt việc giải phóng các container phế liệu tồn đọng.

Kho bạc Nhà nước: Tìm điểm nghẽn để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư

Chặng đường 2 quý đầu năm gần đi qua nhưng công tác giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn nhiều vướng mắc với tỷ lệ giải ngân chưa được như kỳ vọng. Đến thời điểm hiện tại, áp lực giải ngân vốn đầu tư công là rất lớn. Hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã triển khai nhiều giải pháp góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân, bảo đảm hiệu quả đầu tư.

Quản lý rủi ro liên thông trong kiểm tra chuyên ngành

Nhờ áp dụng quản lý rủi ro (QLRR), cơ quan Hải quan xác định được những lô hàng ít rủi ro, doanh nghiệp ít rủi ro, ngành hàng ít rủi ro, từ đó tập trung nguồn lực vào những ngành hàng, lĩnh vực có mức độ rủi ro cao hơn.

Ngân hàng khó khăn trong xử lý tài sản đảm bảo thu hồi nợ xấu

Việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu tại ngân hàng vẫn còn hạn chế, không được thụ lý, giải quyết theo thủ tục rút gọn, gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của các bên trong quá trình xử lý nợ xấu.

Sản xuất lúa gạo chuyển dịch tích cực theo tín hiệu thị trường

Từ nhu cầu của các nước nhập khẩu đối với các dòng gạo chất lượng cao, sản xuất gạo của Việt Nam cũng đang dịch chuyển mạnh mẽ sang các loại gạo cao cấp và đạt được nhiều thành công.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS