Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 47 phát hành ngày 14/6/2022

19:16 | 13/06/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 47 (3176) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 47 phát hành ngày 14/6/2022

Đề nghị quy định cụ thể về xã hội hóa trong lĩnh vực y tế

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, một trong những nội dung nổi bật tại ngày làm việc 13/6 là Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Phân bón giả hoành hành

Nguồn phân bón nhập khẩu bị đứt gãy khiến giá phân bón liên tục tăng mạnh. Nhiều đối tượng đã sản xuất, kinh doanh phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng đưa ra thị trường tiêu thụ, gây thiệt hại cho người tiêu dùng, đặc biệt là nông dân.

Cơ chế đối thoại: Gạch nối giữa Hải quan, doanh nghiệp và chính quyền

Không chỉ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tháo gỡ vướng mắc trong lĩnh vực hải quan, các hội nghị đối thoại doanh nghiệp do cơ quan Hải quan tổ chức còn là cầu nối, tạo cơ hội để doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất với chính quyền địa phương nhiều vấn đề cần tháo gỡ. Đây là điều chúng tôi ghi nhận khi tham dự các hội nghị như vậy do Cục Hải quan Hải Phòng và các chi cục trực thuộc tổ chức mới đây.

Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch

Hàng loạt giải pháp hỗ trợ DN được Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai trong giai đoạn trong và sau dịch Covid-19 đã mang lại hiệu quả tích cực, đóng góp vào kết quả hồi phục chung của kinh tế trên địa bàn.

Phá đường dây vận chuyển 5 kg ma túy đá qua địa bàn Hà Tĩnh

Sau nhiều tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan Hà Tĩnh) đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh và Công an Hà Tĩnh đấu tranh thành công Chuyên án HT 322p. Tại hiện trường, các lực lượng đã bắt giữ đối tượng Hoàng Nghĩa Hưng, thu giữ 5 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

3 “gã khổng lồ” Facebook, Google, Microsoft đóng 4.518 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam

Ngành Thuế đang sử dụng nhiều biện pháp để rà soát, truy vết thông tin, quản lý và truy thu thuế, từ đó số thu từ hoạt động thương mại điện tử dần tăng cao.

Hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu mặt hàng dăm gỗ, thạch cao

Từ thực tế hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp phát sinh vướng mắc, cơ quan Hải quan đã kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tăng phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản

Bộ Tài chính đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản nhằm đảm bảo việc khai thác khoáng sản được tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Tăng sức hấp dẫn để hút đầu tư vào khu công nghiệp

Thời gian qua, các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN- KCX) tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc phát triển các KCN-KCX còn nhiều nhược điểm nên khó thu hút được các nhà đầu tư lớn.

Tăng lương, kỳ vọng không tăng giá

Từ ngày 1/7/2022, lương tối thiểu vùng sẽ tăng thêm 6% so với mức lương hiện hành, tuy nhiên, nhiều người lao động đã bày tỏ lo lắng về việc lương tăng kéo theo giá sẽ tăng.

Cần sửa đổi định nghĩa về cướp biển

Theo báo cáo của Phòng Thương mại quốc tế về nạn cướp có vũ trang nhằm vào các tàu thuyền, trong số 37 sự cố được ghi nhận trên toàn thế giới trong 3 tháng đầu năm 2022, có 41% số vụ xảy ra ở các vùng biển Đông Nam Á, đặc biệt là tại Eo biển Singapore, Eo biển Malacca và vùng biển Indonesia.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS