Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 47 phát hành ngày 11/6/2021

18:36 | 10/06/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 47 (3071) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 47 phát hành ngày 11/6/2021
Trang 1 số 47

499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Sáng 10/6, tại phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử quốc gia (Hội đồng), với 100% thành viên có mặt, Hội đồng đã biểu quyết thông qua biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Theo dõi chặt thị trường, tránh các ảnh hưởng xấu đến lạm phát

Chia sẻ với Tạp chí Hải quan, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, giảng viên cao cấp của Học Viện Tài chính cho rằng, để có thể giữ tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở mức dưới 4% trong năm 2021 như chỉ tiêu của Quốc hội là một mục tiêu khó khăn và cần đề ra nhiều giải pháp cụ thể.

Nhiều doanh nghiệp vùng dịch quay lại sản xuất

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4/2021 đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của một số khu công nghiệp (KCN) tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM… Tuy nhiên, với các giải pháp chống dịch quyết liệt, đến nay nhiều DN tại các KCN đã hoạt động trở lại. Các địa phương nỗ lực duy trì ổn định chuỗi sản xuất, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng cho các tập đoàn lớn

Ông Đào Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang Trao đổi với Tạp chí Hải quan.

Hải quan ASEAN hoàn thành nhiều mục tiêu hội nhập

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 30 (gọi tắt là Hội nghị DG ASEAN 30) đã khép lại sau 3 ngày (8, 9, 10/6/2021) diễn ra theo hình thức trực tuyến. Kết thúc hội nghị, các Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN hoan nghênh tiến độ 5 tháng đầu thực hiện kế hoạch Chiến lược phát triển hải quan (SPCD) 2021-2025 do các Uỷ ban, Nhóm làm việc hải quan ASEAN thực hiện.

Buôn bán vảy tê tê, nhiều đối tượng lĩnh án

Những vụ vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển, tàng trữ vảy tê tê có nguồn gốc nước ngoài vừa được cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc kiên quyết đấu tranh với vấn nạn buôn bán động thực vật hoang dã.

Tập trung cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp có quy mô vốn lớn

Công tác cổ phần hóa (CPH), thoái vốn, cơ cấu lại DNNN từ đầu năm đến nay chưa đạt được nhiều kết quả cụ thể. Nguyên nhân cơ bản là do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ nay đến cuối năm, để đảm bảo số thu từ CPH, thoái vốn vào Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp, việc tập trung CPH, thoái vốn các DN lớn là rất quan trọng.

Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi tăng trưởng ấn tượng

Dù kim ngạch XK không lớn so với các mặt hàng nông, lâm, thuỷ sản khác, song từ đầu năm đến nay XK sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng khá mạnh mẽ. Đáng chú ý, có những mặt hàng khá đặc biệt như lông vũ cũng được thị trường lớn ưa chuộng, nhiều cơ hội tăng trưởng XK.

Xuất khẩu gỗ dán - Tăng trưởng vẫn bấp bênh

XK gỗ dán của Việt Nam đã có sự tăng trưởng khá ấn tượng những năm qua. Tuy nhiên, áp lực “chảy máu” nguồn nguyên liệu sang Trung Quốc cũng như các rủi ro trong chuỗi cung ứng đã và đang là vấn đề ảnh hưởng lớn tới sự phát triển bền vững của ngành hàng này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS