Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 46 phát hành ngày 8/6/2021

19:23 | 07/06/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 46 (3070) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 46 phát hành ngày 8/6/2021

Sử dụng Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả

Sau khi Chính phủ ban hành Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 về việc thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, ngày 2/6, Thông tư hướng dẫn tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam cũng đã được ban hành.

Hợp sức tiêu thụ nông sản

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp những tháng đầu năm nay đã và đang gây khó khăn chất chồng cho tiêu thụ nông sản, đặc biệt là XK. Cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương cũng như cộng đồng DN cùng vào cuộc, nỗ lực đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo an toàn dịch Covid-19 là “chìa khoá” để gỡ khó tiêu thụ nông sản mùa dịch.

Ngành Hải quan: Thúc đẩy dòng chảy thương mại đảm bảo nguồn thu ngân sách

Tính đến ngày 31/5, ngành Hải quan thu nộp NSNN đạt 158.693 tỷ đồng, tăng 27,65% so với cùng kỳ năm 2020. Điều đó cho thấy, sự chủ động và thực hiện hiệu quả các giải pháp vừa chống dịch Covid-19 vừa hỗ trợ DN XNK, tích cực thông quan hàng hóa đảm bảo dòng chảy thương mại không bị gián đoạn là một trong những giải pháp đã và đang mang lại hiệu quả tích cực cho ngành Hải quan.

Cao Bằng: Liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển nguyên liệu thuốc lá số lượng lớn không rõ nguồn gốc

Trước tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép nguyên liệu thuốc lá có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh và kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm quy mô lớn.

Rốt ráo gia hạn nộp thuế, tiếp sức cho doanh nghiệp

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19, toàn ngành Thuế đang thực hiện mọi biện pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó trọng tâm là việc xử lý đề nghị gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm 2021.

5 nguyên tắc trong quản lý tài chính đối với vốn viện trợ nước ngoài

Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý tài chính nhà nước đối với nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước đang được Bộ Tài chính xây dựng.

Doanh nghiệp hóa chất bội thu

Lĩnh vực hóa chất là một trong những ngành công nghiệp nền tảng, làm tiền đề hỗ trợ cho nhiều ngành công nghiệp cũng như cung cấp các sản phẩm thiết yếu quan trọng khác. Vì thế, các doanh nghiệp lĩnh vực này đã và đang tận dụng mọi thời cơ để phát triển.

Bùng nổ giao dịch online: Ngân hàng “chạy đua” tăng tiện ích, giảm phí

Trong bối cảnh các ngân hàng phải tăng nguồn thu từ dịch vụ, bên cạnh các hình thức khuyến mãi, hoàn tiền, gia tăng tiện ích trên các ứng dụng ngân hàng điện tử, hầu hết ngân hàng đã miễn phí rất nhiều dịch vụ như mở thẻ, duy trì tài khoản, chuyển tiền, rút tiền...

Doanh nghiệp thủy sản tăng chế biến sâu để xuất khẩu

Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu đã bứt phá tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021, các doanh nghiệp thủy sản đang tập trung chế biến sâu để gia tăng giá trị xuất khẩu (XK) nhiều mặt hàng mũi nhọn.

Hải quan Liên bang Nga tăng thu qua chống gian lận sở hữu trí tuệ

Cùng với việc sụt giảm kim ngạch xuất nhập khẩu của năm 2020 do dịch COVID-19 và khó khăn chung của tình hình kinh tế toàn cầu, Cục Hải quan Liên bang Nga (FTS) phải đối mặt với thực tế số thu ngân sách giảm đáng kể trong năm 2021.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS