Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 43 phát hành ngày 28/5/2021

18:31 | 27/05/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 43 (3067) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 43 phát hành ngày 28/5/2021
Trang 1 số 43.

Sẵn sàng đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nội địa và xuất khẩu

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến khẳng định, dù đối mặt với nhiều khó khăn đặc biệt là do dịch Covid-19, song sản xuất nông nghiệp vẫn đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm trong nước cũng như đảm bảo mục tiêu xuất khẩu năm 2021.

Dư thừa điện năng lượng tái tạo, giá điện có giảm?

Nhu cầu sử dụng điện giảm khi đại dịch Covid-19 bủa vây, trong khi đó các dự án năng lượng tái tạo ồ ạt đầu tư những năm gần đây khiến nguồn cung điện năng lượng tái tạo tăng vọt, tình trạng cắt giảm điện năng lượng tái tạo cũng không còn là chuyện mới. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc có thể tính tới câu chuyện điều chỉnh giảm giá điện một cách phù hợp.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Chống thất thu đạt hiệu quả cao

Xác định công tác chống thất thu ngân sách nhà nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Cục Hải quan TPHCM xây dựng Kế hoạch chống thất thu ngân sách với nhiều giải pháp toàn diện, đồng bộ.

Chiêu trò kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… “dởm”

Các đối tượng lập nhiều tài khoản Facebook, Zalo… chụp ảnh sản phẩm, dùng địa chỉ bán hàng không rõ ràng, phát hình trực tiếp (livestream) và đăng bài quảng cáo về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... không đúng với bản chất thật của hàng hoá.

Việt Nam liên tục được nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm

Việt Nam là quốc gia duy nhất được cả 3 tổ chức xếp hạng lớn trên thế giới nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm lên mức Tích cực. Đây là một trong những thông tin được chú ý trong thời gian qua trong bối cảnh nhiều quốc gia khác đã bị các tổ chức xếp hạng tín nhiệm hạ bậc. Điều này ghi nhận các thành quả về tài khóa, nợ công của Việt Nam cũng như thành công của Chính phủ trong việc kiểm soát nhanh chóng dịch Covid-19, phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Nữ công chức trẻ khát khao cống hiến cho ngành Kho bạc

Vũ Nguyệt Vân - công chức Kho bạc Nhà nước duy nhất đạt Giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ VII - năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ nhưng Vân là một trong những tấm gương sáng của ngành Kho bạc vì tâm huyết và khát khao cống hiến với nghề.

Quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp thêm “thắm tình” giữa đại dịch

Phát triển quan hệ đối tác Hải quan - doanh nghiệp là cam kết của Hải quan Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại và đảm bảo công tác quản lý nhà nước về hải quan. Quan hệ “thắm tình” này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong nước.

Xuất nhập khẩu khởi sắc, tăng gần 60 tỷ USD

Gần 234 tỷ USD là tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam tính từ đầu năm đến hết ngày 15/5, tăng 32,4%, tương ứng tăng 57,26 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2020.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS