Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 92 phát hành ngày 2/8/2020

18:31 | 30/07/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 92 (2959) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 92 phat hanh ngay 282020
Trang 1 số 92

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng làm việc tại Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn

Tính toán lại cho tăng trưởng kinh tế trong tình hình mới

Với sự bùng phát của dịch bệnh lần thứ hai tại Việt Nam, kinh tế chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Song, theo nhận định của chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nếu các cơ quan quản lý có những bước đi đúng đắn, đi đúng vào trọng tâm chiến lược thì nền kinh tế sẽ giảm thiểu được thiệt hại, tiến tới phát triển bền vững.

Hải quan Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp chống đỡ khó khăn do dịch bệnh

Với đặc thù không có cảng biển, sân bay quốc tế, công tác thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan Đồng Nai phụ thuộc hầu hết vào hoạt động XNK của các DN thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất – là các đối tượng hiện đang chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Do đó, công tác hỗ trợ DN được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị nhằm giúp DN vượt qua những khó khăn.

Đại dịch gây khó - Doanh nghiệp “ló khôn” - Bài 3: "Khoác áo" công nghệ mới cho nông sản

Trong khó khăn chồng chất do dịch bệnh Covid-19 gây ra, doanh nghiệp nông sản Việt không “nằm im chờ chết” mà đã dồn sức, tập trung vào chế biến sâu, nâng cao chất lượng hàng hóa. Câu chuyện XK vải thiều năm nay cho thấy những nỗ lực đã được đền đáp.

Kinh tế số: “Cứu cánh" cho xuất khẩu thời Covid-19

Thúc đẩy chuyển đổi số, tập trung vào thương mại điện tử được nhìn nhận là lựa chọn khả thi nhất giúp xuất khẩu vượt “bão” Covid-19.

5 bí quyết giúp doanh nghiệp thành công qua thương mại điện tử

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Trần Đình Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty OSB, Đại lý ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam, Chủ tịch Liên minh hỗ trợ XK Việt Nam (VESA) cho rằng, có 5 bí quyết cơ bản giúp các DN có thể XK thành công qua thương mại điện tử.

Xuất khẩu hạt điều dự báo khởi sắc tại EU, Mỹ

Nguồn cung điều thô giảm sút, tình trạng dư cung chấm dứt trên thị trường thế giới, đồng thời dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp là những bối cảnh không mấy khả quan với XK hạt điều của Việt Nam. Dù vậy, XK mặt hàng này được dự báo sẽ có sự khởi sắc nhất định tại các thị trường lớn như EU, Mỹ… trong thời gian tới.

Thuốc lá lậu tiếp tục len lỏi vào nội địa qua tuyến biên giới Tây Nam

Không tổ chức vận chuyển rầm rộ như trước đây, song thuốc lá nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam vẫn được các đối tượng lén lút vận chuyển nhỏ lẻ qua tuyến biên giới Tây Nam. "Kiến tha lâu cũng đầy tổ", từ hoạt động nhỏ lẻ này không được phát hiện kịp thời sẽ thành những kho hàng thuốc lá lậu lớn chỉ trong thời gian ngắn.

Trái bóng Việt lại ngừng lăn...

Trước những diễn biến mới rất phức tạp của dịch Covid-19 tại nước ta, các giải bóng đá chuyên nghiệp thêm lần nữa phải hoãn vì sự an toàn của cộng đồng. Tuy nhiên, với đặc thù riêng của mình, lần ngừng lăn mới của trái bóng Việt dự báo nhiều khó khăn ở phía trước.

Đã đến lúc nối lại đối thoại với Triều Tiên

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS