Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 90 phát hành ngày 28/7/2020

19:34 | 27/07/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 90 (2957) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 90 phat hanh ngay 2872020

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 28/7/2020

Sáng 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh vừa qua xuất hiện một số ca dương tính tại TP. Đà Nẵng.

Hải quan Hải Phòng: Cách làm hiệu quả trong phát triển quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp

Trưởng phòng Giám sát quản lý về hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) Nguyễn Quốc Cường cho biết: trong phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp, đơn vị xác định với mục tiêu quan trọng, thực chất là đẩy mạnh hơn nữa cơ chế phối hợp, đồng hành giải quyết vướng mắc trong hoạt động xuất nhập khẩu với các doanh nghiệp.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Thu ngân sách 5 tháng cuối năm rất khó khăn

Hàng hoá nhập khẩu có thuế giảm khiến số thu ngân sách từ hoạt động XNK của Cục Hải quan TPHCM giảm sâu, trung bình mỗi ngày giảm thu hàng chục tỷ đồng. Nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu 115.000 tỷ đồng của Cục Hải quan TPHCM trong 5 tháng cuối năm rất nặng nề.

Hải quan Hà Nội: Chặn hàng lậu “tuồn” qua đường hàng không

Khi các chuyến bay thương mại quay trở lại tốc độ như trước sau một thời gian gián đoạn bởi dịch Covid-19, đây sẽ là cơ hội để các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Chính vì vậy, tại các đơn vị thuộc Cục Hải quan Hà Nội đặc biệt là chuyển phát nhanh và sân bay quốc tế Nội Bài tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Rốt ráo xử lý nợ thuế không có khả năng thu hồi

Xác định việc xử lý nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 của Quốc hội là một nhiệm vụ trọng tâm trong 3 năm tới (khi Nghị quyết này có hiệu lực thi hành), ngành Thuế cả nước đã nhanh chóng "ra quân" triển khai các bước cần thiết để có thể nhanh chóng bắt tay vào xử lý những khoản nợ không có khả năng thu hồi.

“Đua nước rút” giải ngân vốn đầu tư công

Tăng trưởng kinh tế 2020 đang trông vào mũi giáp công giải ngân vốn đầu tư công khi các động lực còn lại đang gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với kết quả giải ngân chưa như kỳ vọng, Chính phủ đã truyền đạt những thông điệp cứng rắn, quyết liệt để tháo gỡ bài toán này. Hơn lúc nào hết, sự vào cuộc quyết liệt, những quyết định táo bạo của người đứng đầu là cần thiết, song cũng cần cơ chế phòng ngừa rủi ro cho các quyết định đột phá trong giải ngân đầu tư công.

Đại dịch gây khó - Doanh nghiệp “ló khôn”

Đại dịch Covid-19 diễn ra bất ngờ cuối năm 2019 đầu 2020, lập tức như một “siêu bão” tàn phá nền kinh tế thế giới. Kinh tế nhiều quốc gia đình đốn và tăng trưởng âm. Việt Nam dù có nhiều kết quả tích cực trong khống chế dịch, GDP tăng trưởng dương, nhưng những tác động của nó đến sản xuất, kinh doanh là hết sức nặng nề. Trong khó khăn chồng chất, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực tận dụng những cơ hội ít ỏi, trong “cái khó ló cái khôn”, vượt qua những tác động tiêu cực do Covid-19 gây ra. Báo Hải quan xin giới thiệu đến bạn đọc loạt bài viết về những nỗ lực này của một số doanh nghiệp trong thời điểm đặc biệt này.

Gánh nặng bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng

Các chuyên gia y tế dự báo nếu không có các biện pháp kiểm soát, hạn chế, bệnh không lây nhiễm sẽ ngày càng gia tăng và trở thành áp lực đè nặng lên sức khoẻ, kinh tế của hàng triệu người dân Việt Nam.

Covid-19 “lan sang” an ninh hàng hải

Đại dịch Covid-19 đang chứng minh cho thế giới thấy một cuộc khủng hoảng y tế có thể gây ra sức ép không cân xứng đối với những yếu kém chính trị và xã hội hiện có. Môi trường hàng hải ở châu Á-Thái Bình Dương cũng không là một ngoại lệ trước những thách thức mới tồn tại dai dẳng và những sự cố phi truyền thống ngày một gia tăng.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS