Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 86 phát hành ngày 19/7/2020

19:26 | 16/07/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 86 (2953) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 86 phat hanh ngay 1972020
Trang 1 số 86

Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Tổng cục Hải quan lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025: Đoàn kết- Đổi mới- Kỷ cương- Đột phá- Sáng tạo

Qua hai ngày làm việc tích cực, nghiêm túc (15-16/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Tổng cục Hải quan đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Tổng cục Hải quan nhiệm kỳ 2020-2025.

Vai trò của Hải quan Việt Nam trong thực thi EVFTA

Để hiểu rõ hơn vai trò của Hải quan Việt Nam trong thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA), Báo Hải quan đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Anh Tài - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Hải quan) về vấn đề này.

Hậu Covid-19, người mở rộng, kẻ co cụm kinh doanh

Hậu Covid-19, nhiều DN đang đẩy mạnh tái cấu trúc các ngành nghề kinh doanh nhằm củng cố nguồn lực cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Bên cạnh những kế hoạch “lấn sân”, tham gia các lĩnh vực mới, nhiều DN cũng thu hẹp bớt ngành nghề để tập trung nguồn lực cho những lĩnh vực cốt lõi, có thế mạnh.

Kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4%

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm 2020 liên tục biến động và dừng lại ở con số 4,19%, khá sát với chỉ tiêu kiểm soát lạm phát ở mức 4% do Quốc hội và Chính phủ đề ra. Đây là một thách thức khá lớn đối với công tác điều hành giá nửa cuối năm 2020 khi nhiều áp lực vẫn còn.

Mục tiêu CPI dưới 4% hoàn toàn khả thi

Trao đổi với Báo Hải quan PGS.TS Nguyễn Bá Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính cho rằng, từ nay đến cuối năm, sức ép lạm phát vẫn còn lớn nhưng mục tiêu kiểm soát ở mức dưới 4% là khả thi.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Quảng Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước

Sáng 16/7, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã làm việc tại tỉnh Quảng Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước.

Chính thức cấp giấy phép FLEGT, gỗ Việt “rộng cửa” vào EU

Sau hơn 1 năm Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (VPA/FLEGT) có hiêu lực, Việt Nam đang nỗ lực nội luật hóa các quy định để có thể tiến tới cấp giấy phép FLEGT, mở đường cho gỗ Việt “rộng cửa” vào EU và các thị trường uy tín khác.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà", lan tỏa chính sách đến từng đối tượng

Chỉ trong 2 ngày, Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình” được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc, 63 tỉnh, thành phố, đã trực tiếp vận động, phát triển được hơn 30.000 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

11 cầu thủ trẻ Việt Nam bị cấm thi đấu toàn thế giới: Bóng tối ngay dưới chân đèn

Bóng đá Việt Nam vừa là tâm điểm của làng cầu thế giới. Nhưng đó không phải là những kỳ tích trên sân cỏ, hay nỗ lực làm sống lại bóng đá khi đại dịch Covid-19 vẫn đang hành hoàng, mà lại là thứ tâm điểm đáng buồn... 11 cầu thủ trẻ Việt Nam phải nhận án phạt cấm thi đấu toàn thế giới vì tội bán độ.

Nước Anh chuẩn bị cho sự khởi đầu mới hậu Brexit

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS