Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 84 phát hành ngày 14/7/2020

19:50 | 13/07/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 84 (2951) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 84 phat hanh ngay 1472020

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và thông qua Nghị quyết về thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay

Sáng 13/7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc phiên họp thứ 46. Theo dự kiến, chương trình Phiên họp thứ 46 sẽ diễn ra trong hai ngày 13 - 14/7/2020.

Đảng bộ cơ quan Tổng cục Hải quan: Lãnh đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị

Với vị trí, vai trò Đảng bộ cơ quan trung ương chỉ đạo toàn Ngành, trong nhiệm kỳ vừa qua (2015-2020), Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của Ngành để xây dựng, ban hành các chương trình kế hoạch công tác; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, tích cực đề ra các giải pháp lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hải quan Đà Nẵng: Đổi mới các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Ngoài các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp truyền thống thông qua hội nghị đối thoại doanh nghiệp, tham vấn, trả lời văn bản, Cục Hải quan Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp đổi mới, qua đó thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp, đặc biệt hỗ trợ tốt doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19.

Hàng trăm tấn phân bón nhập khẩu… đóng nhãn mác Việt Nam

Hàng trăm tấn phân bón nhập khẩu theo dạng hàng xá không được gia công, xử lý, DN thực hiện đóng trực tiếp vào bao bì mang nhãn mác Việt Nam mục đích đưa ra thị trường tiêu thụ, đã bị Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu kiểm tra, phát hiện.

Phối hợp thu giữa Kho bạc nhà nước và ngân hàng thương mại: Giảm thiểu chi phí tổ chức thu ngân sách

Việc mở rộng phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) với các ngân hàng thương mại cổ phần không chỉ nhằm tăng cường cải cách hành chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mà còn giúp hỗ trợ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Kinh tế Việt Nam tiếp tục đối mặt nhiều thách thức

Mặc dù giữ được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm, song kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm dự báo đối mặt nhiều thách thức trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và khó đoán định trên thế giới. Với mục tiêu phấn đấu tăng trưởng GDP cả năm 2020 ở mức 3-4%, rõ ràng, Việt Nam sẽ phải nỗ lực vượt qua nhiều rào cản.

Khấp khởi với EVFTA, đừng lơ là CPTPP

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam tròn 1,5 năm, tuy nhiên hiệu quả tận dụng chưa như mong đợi. Muốn không lãng phí cơ hội từ FTA này, cùng với sự thay đổi cách tuyên truyền, hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước, yêu cầu đặt ra là cộng đồng doanh nghiệp phải nâng cao tính chủ động, thực sự nhập cuộc.

Còn nhiều vướng mắc liên quan đến ghi xuất xứ, ghi nhãn hàng xuất khẩu

Với chức năng quản lý nhà nước về hải quan, cơ quan Hải quan đã phát hiện không ít vướng mắc, bất cập liên quan đến câu chuyện ghi xuất xứ, khai báo xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu và đã kiến nghị với cơ quan chức năng. Báo Hải quan phỏng vấn ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) và ghi nhận một số ý kiến của cơ quan quản lý, doanh nghiệp để có thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Gấp rút hỗ trợ doanh nghiệp tránh bị phá sản

Hiện có hơn 8.000 DN trên địa bàn TPHCM ngưng hoạt động do dịch Covid-19. Các đơn vị ngành Tài chính TPHCM đang nỗ lực hỗ trợ DN phục hồi sản xuất, giảm thiểu phải ngưng hoạt động, phá sản.

Sai lầm trong điều trị ung thư

Tin tưởng vào lời quảng cáo trên mạng, nhiều bệnh nhân chọn cách chữa trị ung thư bằng thực dưỡng hay đắp lá và phải chịu hậu quả đáng tiếc.

Nấc thang mới trong tranh chấp thương mại Mỹ-Trung

Cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc tưởng như đã hạ nhiệt sau khi đạt được thỏa thuận một phần, nhưng nay lại nóng lên với nhiều lý do khác nhau trong thời gian qua như chỉ trích của Mỹ nhằm vào Trung Quốc liên quan tới đại dịch Covid-19 hay mới đây nhất là cân nhắc của Washington về việc cấm các ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS