Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 78 phát hành ngày 30/6/2020

20:10 | 29/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 78 (2945) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

3233 01 t3 bhq 2019

6 tháng đầu năm: Kinh tế Việt Nam thoát tăng trưởng âm

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020 cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy đạt thấp, nhưng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn được coi là kỳ tích trong khi nhiều quốc gia tăng trưởng âm.

Luân chuyển tạo bước đột phá, đổi mới trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý

Từ 1/7/2020, 20 công chức thuộc 5 đơn vị khối cơ quan Tổng cục và 7 cục hải quan tỉnh, thành phố sẽ thực hiện luân chuyển đợt đầu tiên theo kế hoạch luân chuyển công chức, viên chức trong quy hoạch chức danh Trưởng phòng và tương đương trở lên giữa các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan. Xung quanh vấn đề này, Báo Hải quan phỏng vấn bà Phạm Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Hải quan.

Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Hải quan: Phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra

Đảng bộ cơ quan Tổng cục Hải quan (nhiệm kỳ 2015-2020) với tinh thần đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đã tích cực chủ động đề ra các giải pháp lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hải quan Quảng Ninh: Nỗ lực thúc đẩy xuất nhập khẩu qua địa bàn

Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, coi doanh nghiệp là đối tác là một trong những giải pháp để Hải quan Quảng Ninh thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn.

Mở rộng điều tra nhiều lô hàng lậu do Hải quan TPHCM bắt giữ

5 lô hàng nhập khẩu gồm hàng giả mạo xuất xứ và hàng phi mậu dịch vi phạm chính sách quản lý do Cục Hải quan TPHCM phát hiện đã được chuyển cho Công an TPHCM mở rộng điều tra.

Khát khao cống hiến của nữ cán bộ kế toán Kho bạc Nhà nước Phú Thọ

25 năm gắn bó với Kho bạc Nhà nước (KBNN) là 25 năm chị tự trau dồi kiến thức, trưởng thành và cống hiến. Dẫu vất vả, nhiều thử thách nhưng quãng thời gian ấy cũng đã mang lại nhiều “trái ngọt” cho chị. Gương mặt chúng tôi đề cập tới là Nguyễn Thị Việt Hương, Phó trưởng Phòng Kế toán nhà nước, KBNN Phú Thọ.

Giải pháp xuất khẩu bền vững nông thủy sản Việt Nam

Tọa đàm “Tìm giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông thủy sản Việt Nam” do Báo Hải quan tổ chức cuối tuần qua tại TPHCM đã phác thảo một bức tranh toàn cảnh về những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam thời gian qua. Qua 2 phiên của tọa đàm, các diễn giả đã nêu ra hàng loạt giải pháp cụ thể, thiết thực để giải bài toán xuất khẩu bền vững cho nông thủy sản Việt Nam, giúp hạ giá thành, nâng cao giá trị cho sản phẩm.

Giảm lệ phí trước bạ, ngân sách nhà nước sẽ “mất” 6.000 tỷ đồng

Ngày 28/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020.

Hé lộ “bức tranh” sáng về lợi nhuận ngân hàng 6 tháng

Mặc dù chịu ảnh hưởng khá lớn từ tình hình dịch bệnh Covid-19, song nhiều ngân hàng vẫn đưa ra dự báo lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng, cũng như hy vọng kết quả kinh doanh sẽ càng sáng lên vào cuối năm.

Lo tăng giấy phép “con” trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Đại diện các doanh nghiệp vận tải cho rằng, trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) cần xác định rõ khi nào sử dụng cơ chế giá, khi nào sử dụng cơ chế phí, ngoài ra, với các quy định hiện hành kết hợp với quy định tại dự thảo rất có khả năng sẽ làm tăng thêm các loại giấy phép con, xuất hiện thủ tục “xin – cho”.

Việt Nam khẳng định vai trò Chủ tịch ASEAN chủ động và đầy trách nhiệm

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan đã thành công tốt đẹp khi 10 nước ASEAN thể hiện sự đồng lòng, nhất trí phối hợp để ứng phó hiệu quả với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đồng thời thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội trong khu vực, cũng như bày tỏ quan điểm thống nhất về vấn đề Biển Đông.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS