Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 42+43+44 phát hành ngày 9/4/2020

18:38 | 08/04/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 42+43+44 (2909+2910+2911) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 424344 phat hanh ngay 942020

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về hỗ trợ người dân do đại dịch Covid-19

Ngày 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tiến hành phiên họp bất thường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Nhiều khó khăn bủa vây kinh tế quý II

Trong quý II/2020, kinh tế Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới sẽ chịu tác động mạnh mẽ hơn từ dịch Covid-19 so với quý I. Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế là hết sức cần thiết, tuy nhiên, việc kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh sớm mới là yếu tố then chốt để kinh tế phục hồi và quay lại quỹ đạo phát triển.

Ngành Hải quan nỗ lực thông quan nhanh hàng hóa và phòng chống dịch

Ngay sau Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai song song hai nhiệm vụ: Vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan.

Hải quan Hải Phòng: Khẩn trương xử lý các vụ việc có dấu hiệu hình sự

Trong bối cảnh vừa phải tập trung phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo thông quan hàng hóa, chống buôn lậu và gian lận thương mại, Cục Hải quan Hải Phòng đã khẩn trương, tích cực xử lý các vụ việc có dấu hiệu hình sự để đảm bảo tính răn đe.

An Giang: Lợi dụng dịch bệnh để tuồn hàng lậu vào Việt Nam

Dọc tuyến biên giới An Giang với gần 100 km đường biên tiếp giáp với Campuchia, các lực lượng chức năng thường xuyên trao đổi thông tin, tuần tra kiểm soát, tình hình buôn lậu có giảm nhưng vẫn còn phức tạp. Hàng lậu được tập kết ban đêm, các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để tuồn hàng vào nội địa...

Thu ngân sách song hành hỗ trợ người nộp thuế vượt qua khó khăn

Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) quý I/2020 mới chỉ đạt 25,7% dự toán, vì vậy để đảm bảo dự toán, ngành Tài chính đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, cùng với đó là tạo điều kiện tối đa cho người nộp thuế vượt qua khó khăn, tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Ngành Thuế đảm bảo các chính sách hỗ trợ đến đúng doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh nghiệp, người nộp thuế cả nước đang lao đao vì dịch bệnh Covid-19, ngành Thuế đã có những phương án để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đổi mới kiểm tra chất lượng hàng hóa giúp minh bạch thông tin

Với những điểm cải cách nổi bật tại dự thảo Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa nhập khẩu, như cải cách quy trình, chuyển đổi phương thức kiểm tra, gia tăng đối tượng miễn kiểm…, vấn đề minh bạch, công khai thông tin về kiểm tra chất lượng của người nhập khẩu, của cơ quan quản lý nhà nước sẽ rất được chú trọng.

Thương mại điện tử thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, tận dụng cơ hội nhưng các ngân hàng phải đưa các dịch vụ đến với người tiêu dùng một cách thực chất, giảm phí như vừa qua là chưa đủ.

Góc nhìn lạc quan về xuất khẩu nông sản thời Covid-19

Thời gian qua, XK nhiều mặt hàng nông sản tỷ USD bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, nông sản vẫn còn “cửa sáng” với các mặt hàng lương thực thực phẩm đóng vai trò thiết yếu. Đặc biệt, cơ hội sẽ nhân lên khi các DN XK linh hoạt, chủ động chớp lấy thời cơ.

“Sáng - tối" kinh doanh của doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19

Những thông tin đầu tiên được công bố về tình hình kinh doanh quý I/2020 của các DN cho thấy, bên cạnh những khó khăn, vẫn có những kết quả khá tích cực khi nhiều DN trúng thầu các dự án lớn, đạt tăng trưởng về lợi nhuận. Một số DN dù có sự sụt giảm, nhưng mức giảm thấp, cho thấy tác động của dịch bệnh tới những DN này chỉ mức nhỏ và các DN đã có các phương án ứng phó linh hoạt.

Cuộc sống tại khu cách ly: Những cảm xúc khó quên!

Giọt nước mắt chia xa của người bạn mới quen, ánh mắt chứa chan tình cảm yêu thương, biết ơn hay những bức thư tay đầy xúc động bày tỏ tình cảm trân trọng của người cách ly với các chiến sỹ Bộ đội, nhân viên y tế, khiến cho cách nhìn của cộng đồng thêm phần khách quan và cũng là minh chứng cho quyết tâm chống dịch và nghĩa tình đồng bào bền chặt của người Việt.

Thời của giải trí trực tuyến

Đại dịch toàn cầu đã làm tê liệt mọi sân chơi văn hóa và nghệ thuật, nhưng lại tạo cơ hội cho thị trường giải trí trực tuyến hốt bạc. Các ứng dụng công nghệ được phát huy hết sức hiệu quả và tăng trưởng vượt bậc trong tháng 3/2020 vừa qua. YouTube hứa hẹn sẽ chi trả hàng chục ngàn USD cho một số kênh cá nhân tại Việt Nam.

Quốc tế ca ngợi Việt Nam là “hình mẫu” chống dịch Covid-19

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ và người dân Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong thời gian qua đã thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều ý kiến nhận định Việt Nam đã trở thành "hình mẫu" chống dịch Covid-19 khi thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS