Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 36 phát hành ngày 24/3/2020

18:40 | 23/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 36 (2903) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 36 phat hanh ngay 2432020

Sáng suốt chọn kênh đầu tư "an toàn" trong khủng hoảng

Giữa lúc cơn khủng hoảng từ dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống, giới đầu tư đang phải “đau đầu” để lựa chọn kênh đầu tư hợp lý, thậm chí không còn nghĩ đến chuyện lời lãi mà chỉ cần đảm bảo an toàn cho tài sản.

Tham khảo một số mô hình kiểm tra chuyên ngành trên thế giới

Trên thế giới có nhiều mô hình tổ chức thực hiện kiểm tra chất lượng hàng hóa XNK, nhưng trong bất cứ mô hình nào, cơ quan Hải quan vẫn đóng vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm chính đối với quyết định cuối cùng về xử lý và thông quan hàng hóa XK và hàng hóa NK.

Cảnh giác trước vấn nạn buôn lậu thời Covid-19: Nhìn từ Chuyên án thu giữ hơn 3 triệu bao thuốc lá lậu

Tạo thuận lợi thương mại nhưng đảm bảo kiểm soát hiệu quả tình hình dịch Covid-19, đặc biệt không để các đối tượng tranh thủ cơ hội buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa là tinh thần chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt của lãnh đạo Tổng cục Hải quan đối với các đơn vị. Liên tiếp những vụ vi phạm bị phát hiện, bắt giữ thời gian qua, trong đó có vụ buôn lậu thuốc lá “kỷ lục” hơn 3 triệu bao vừa được Cục Điều tra chống buôn lậu triệt phá là minh chứng cho tinh thần cảnh giác của lực lượng Hải quan.

Ứng dụng công nghệ thông tin: Khâu đột phá thúc đẩy cải cách Kho bạc Nhà nước

Việc triển khai các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) trong thời gian qua đã bước đầu hình thành quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực nghiệp vụ KBNN, từ đó giúp định hướng cải cách về nghiệp vụ thuộc chức năng của KBNN, hướng tới hình thành Kho bạc số năm 2030.

Bất động sản công nghiệp trước biến động của đại dịch

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới nền kinh tế là rất lớn, trong đó có lĩnh vực bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, thị trường BĐS công nghiệp được đánh giá là đã và đang tương đối ổn định trước đại dịch, có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong 2020 và giai đoạn tiếp theo.

Luật PPP: Nhiều điểm mới, còn băn khoăn

Được kỳ vọng sẽ đem lại làn gió mới trong thu hút nguồn vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, tuy nhiên, hiện một số nội dung của dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức hợp tác công tư (PPP) vẫn đang gây tranh cãi. Hôm nay, 24/3, Dự thảo Luật PPP cũng sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong khuôn khổ phiên họp thứ 43.

Chưa thể tính đủ chi phí vào giá đối với một dịch vụ công thiết yếu, ảnh hưởng đến an sinh xã hội

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo lần thứ hai Nghị định quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập để gửi xin ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ.

Ngân hàng linh hoạt với mục tiêu lợi nhuận 2020

Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn nền kinh tế và các DN. Vì thế, với các ngân hàng thương mại Việt Nam, việc giữ lợi nhuận cũng đang gặp nhiều khó khăn.

TPHCM kiến nghị miễn giảm nhiều loại thuế cho doanh nghiệp gặp khó bởi dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các DN nhất là lĩnh vực bất động sản, tài chính, du lịch, khiến số thuế nộp ngân sách của các DN này giảm hẳn.

Shipper "bội thu" đơn hàng vì dịch Covid-19

Khi người dân hạn chế tới nơi đông người để tránh sự lây nhiễm của dịch Covid-19 thì những người làm nghề giao hàng bội thu đơn hàng online.

Kinh tế ASEAN dễ bị tổn thương trước dịch Covid-19

Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á khẩn trương tăng cường các biện pháp quyết liệt nhằm phòng chống sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, tình hình kinh tế của một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới đang trở nên xấu đi.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS