Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 32 phát hành ngày 15/3/2020

18:56 | 12/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 32 (2899) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 32 phat hanh ngay 1532020
Trang 1 sô 32

Doanh nghiệp dệt may cần có chính sách hỗ trợ cụ thể và tức thời

Trước những khó khăn chồng chất do bị ảnh hưởng dịch Covid-19, các doanh nghiệp (DN) dệt may tại TPHCM đang đưa ra các giải pháp tạm thời nhằm cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, theo ông Phan Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội Dệt may – Thêu đan TPHCM cần có các giải pháp hỗ trợ kịp thời từ Nhà nước mới có thể giúp DN vượt qua “cửa ải” này.

Hệ thống một cửa và giám sát tự động đường hàng không sẵn sàng vận hành chính thức

Sau 3 năm triển khai thí điểm, Cục Hải quan Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan thuộc Tổng cục Hải quan, đơn vị có liên quan sẽ vận hành chính thức Hệ thống một cửa quốc gia đường hàng không và Hệ thống quản lý, giám sát tự động đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Sản xuất công nghiệp gánh “bão" Covid-19

Dịch Covid-19 đã và đang đẩy hàng loạt DN sản xuất công nghiệp vào tình cảnh khốn khó. Thậm chí, dịch kéo dài còn đặt không ít DN trước nguy cơ phá sản.

Doanh nghiệp Việt phải nâng cao năng lực

Bên cạnh những tác động tiêu cực, ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đánh giá, dịch Covid-19 cũng mở ra không ít cơ hội cho Việt Nam, đặc biệt là trong thu hút đầu tư vào sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, các DN Việt phải nâng cao năng lực để có thể tận dụng tốt nhất những cơ hội này.

Hàng đông lạnh xuất khẩu “lên ngôi”

Sau khi sụt giảm nghiêm trọng trong 2 tháng đầu năm, XK thủy sản thời gian tới được dự báo tiếp tục đối diện không ít khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Đáng chú ý, xu hướng tiêu dùng thủy sản có sự đổi thay đáng kể, chuyển từ hàng tươi sống sang hàng đông lạnh.

Chống dịch Covid-19: Siết đường mòn, lối mở trên biên giới Tây Nam

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp khiến cơ quan chức năng các cửa khẩu biên giới Tây Nam đang căng mình triển khai nhiều giải pháp siết chặt quản lý người và hàng hoá qua đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới.

Khai báo y tế toàn dân - Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Từ ngày 10/3, việc khai báo y tế toàn dân được tiến hành theo đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19. Việc khai báo không trung thực, ảnh hưởng đến phòng chống dịch sẽ bị xử phạt. Các thông tin khai báo của người dân được quản lý chặt chẽ và chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác.

Ngành hàng không toàn cầu khốn đốn vì đại dịch Covid-19

Các hãng hàng không trên toàn cầu đang có xu hướng cắt giảm các chuyến bay và ngưng các hoạt động tuyển dụng nhân sự, giữa bối cảnh lượng khách đặt vé giảm mạnh và tỷ lệ hủy chuyến gia tăng do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS