Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 26 phát hành ngày 1/3/2020

18:12 | 27/02/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 26 (2893) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 26 phat hanh ngay 132020
Trang 1 số 26

Thủ tướng yêu cầu cách ly mọi người từ vùng dịch vào Việt Nam

Sáng 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách phòng chống dịch.

Lạng Sơn: Thúc đẩy thông quan gắn liền với chống dịch COVID-19 hiệu quả

Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.

Chuẩn bị tổng lực đáp ứng yêu cầu kiểm định, phân tích phân loại

Cùng với tập trung nâng cấp, sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý hoạt động kiểm định, phân tích phân loại (PTPL), tích hợp vào hệ thống công nghệ thông tin của ngành, Cục Kiểm định Hải quan (Tổng cục Hải quan) phấn đấu rút ngắn thời gian ban hành kết quả PTPL.

Ngân hàng đương đầu với dịch Covid-19: Nỗi lo nợ xấu gia tăng

Trong năm 2019, tỷ lệ nợ xấu của hệ thống ngân hàng đã giảm hơn so với năm 2018. Đây là tiền đề đáng mừng để ngành ngân hàng “thênh thang” bước vào năm 2020. Tuy nhiên, với tình hình dich bệnh phức tạp cũng như sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, nỗi lo nợ xấu gia tăng lại trở về với ngành ngân hàng.

Nợ xấu có thể không quá lớn

Ngành ngân hàng được cho là sẽ chịu tác động gián tiếp của dịch Covid-19, trong đó đáng lo ngại nhất là nguy cơ gia tăng nợ xấu. Nhưng theo TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính), các ngân hàng có thể hạn chế tối đa tình trạng này nếu chủ động tìm giải pháp, tính toán hợp lý các phương án phù hợp với chiến lược kinh doanh cũng như khả năng về nguồn lực và lợi nhuận.

EVFTA và những việc cần làm

Để tận dụng tốt nhất những cơ hội mở ra, đặc biệt là thúc đẩy XK hàng hóa vào khối EU khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, có kế hoạch hành động, hoàn thiện khung khổ pháp luật, đảm bảo đáp ứng quy tắc xuất xứ hàng hóa... là những công việc đã và đang được các bộ, ngành triển khai mạnh mẽ.

Chuẩn bị cuộc đua vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, nhất là lớp 10 công lập, năm nào cũng căng thẳng. Nhưng dường như năm nay mức độ "nóng" sẽ còn hơn các năm trước khi số học sinh tốt nghiệp THCS tăng so với năm 2019 và học sinh vừa trải qua một đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19.

Bóng lăn giữa mùa dịch

"Theo đề xuất của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trận Siêu cúp vẫn sẽ tổ chức ngày 1/3 và chưa có gì thay đổi”, đó là tuyên bố mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Như thế, trái bóng Việt dự kiến sẽ tiếp tục lăn vào cuối tuần này, dù mùa dịch COVID-19 vẫn đang là mối lo thường trực.

Biến động khó lường trên chính trường Malaysia

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS