Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 21 phát hành ngày 18/2/2020

19:16 | 17/02/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 21 (2888) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 21 phat hanh ngay 1822020

"Cấp tốc" tăng sức đề kháng cho nền kinh tế

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay là một phép thử và cũng là bài học để các cơ quan quản lý tăng cường hơn nữa các biện pháp nâng cao “sức đề kháng” cho nền kinh tế.

Thi đua, khen thưởng trong ngành hải quan: Tạo động lực mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Năm 2020, các phong trào thi đua, khen thưởng của Tổng cục Hải quan tiếp tục bám sát, hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng. Đặc biệt các phong trào thi đua gắn chặt với nhiệm vụ chính trị năm 2020, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hải quan Việt Nam (10/9/1945-10/9/2020) và Đại hội điển hình tiên tiến ngành Hải quan lần thứ VI.

Hải quan Lào Cai nỗ lực thông quan hàng hóa trong thời điểm dịch Covid-19

Trong giai đoạn khó khăn về giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc trên tuyến cửa khẩu đường bộ thời kỳ dịch bệnh Covid-19, cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai nổi lên là một trong những điểm sáng về tạo thuận lợi cho thông quan hàng hóa, song song với việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

Hà Tĩnh: “Nóng" ma túy ngay từ đầu năm

Trong những ngày đầu năm mới, Hải quan Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phá thành công 4 vụ án ma túy với số tang vật bị thu giữ lên tới trên 49 kg ma túy các loại và 42.000 viên ma túy tổng hợp. Kết quả đấu tranh này cho thấy, tình hình ma túy tuyến biên giới Việt Nam qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chưa hạ nhiệt.

Thực hiện Nghị quyết xử lý nợ thuế: Đảm bảo khả thi, chặt chẽ

Nghị quyết về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không có khả năng nộp ngân sách nhà nước sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 1/7/2020. Theo Tổng cục Thuế, hiện cơ quan này đang gấp rút xây dựng các văn bản hướng dẫn để đưa Nghị quyết này đi vào cuộc sống một cách thuận lợi, bài bản nhất.

Hiệp định EVFTA không phải “mâm cỗ” bày sẵn

Khi có hiệu lực, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy XK hàng hóa cho Việt Nam, song đây không phải là “mâm cỗ” bày sẵn. Muốn tận dụng tốt cơ hội, cả cơ quan quản lý nhà nước lẫn cộng đồng doanh nghiệp cần “bắt tay” chặt chẽ, cùng nỗ lực vượt qua nhiều rào cản phi thuế quan.

Doanh nghiệp giữa mùa dịch Covid-19: “Cái khó ló cái khôn”

Tăng lượng đơn hàng sản xuất khẩu trang, quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua hoạt động thiện nguyện, chuyển hướng sản xuất và thị trường… là những cách thức mà nhiều DN đang thực hiện để không những giữ được ổn định trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà còn có thể phát triển, thu về lợi nhuận.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2020 sẽ tiếp tục giữ ổn định như những năm trước, riêng việc tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2020 dự kiến sẽ có thêm nhiều điểm mới.

COVID-19 tác động nền kinh tế thế giới

Vũ Hán – thành phố miền Trung Trung Quốc, tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) - không chỉ là một thành phố lớn với dân số hàng chục triệu người, mà còn là một mắt xích quan trọng trong chuỗi công nghiệp chế tạo của Trung Quốc. Chính vì vậy, giới chuyên gia dự báo nền kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi dịch bệnh này kéo dài.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS