Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 139 phát hành ngày 20/11/2018

20:04 | 19/11/2018

(HQ Online)-Báo Hải quan số 139 (2693) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 139 phat hanh ngay 20112018

Phó Thủ tướng hối thúc thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia

Thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại không chỉ là tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, mà còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh đất nước đang hội nhập quốc tế sâu rộng.

Ngành Hải quan đổi mới công tác đào tạo theo vị trí việc làm

Lấy mô tả vị trí việc làm là cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng CBCC, trên cơ sở khung năng lực của từng vị trí việc làm do quá trình xác định vị trí việc làm đặt ra, ngành Hải quan đã và đang xây dựng kế hoạch đổi mới công tác đào tạo theo mô tả vị trí việc làm giai đoạn 2019-2021.

Triển khai Cơ chế một cửa quốc gia lĩnh vực Nông nghiệp: Ghi nhận ở biên giới Lạng Sơn

Là địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, tuy nhiên, việc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa bàn Lạng Sơn có nhiều kết quả tích cực, góp phần cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian thông quan hàng hóa XNK.

Cổ phần hóa, thoái vốn: Giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

Đã một nửa thời gian trôi qua song việc thực hiện Đề án “Cơ cấu lại DNNN, trọng tâm là Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước giai đoạn 2016-2020” vẫn đang khá ì ạch. Nhiệm vụ đối mới, nâng cao hiệu quả của DNNN đã trở nên hết sức cấp thiết và để làm được, không cách nào khác tốt hơn là thúc đẩy quá trình cổ phần hóa (CPH), thoái vốn.

EVFTA mang đến cơ hội vàng cho ngành nông sản, thực phẩm Việt Nam

Không chỉ mở ra cơ hội to lớn về thị trường cho hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) còn giúp các sản phẩm Việt Nam dần nâng cao tiêu chuẩn chất lượng thông qua việc tiếp nhận các công nghệ hiện đại từ dòng vốn đầu tư của các DN EU.

Đề xuất về thủ tục hải quan qua Hệ thống quá cảnh ASEAN

Dự thảo Nghị định quy định thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông quan Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN (ACTS) do Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) soạn thảo đã qua nhiều lần lấy ý kiến trực tiếp bộ, ngành, DN cũng như qua việc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến nay, dự thảo đang được Tổng cục Hải quan rà soát hoàn thiện trước khi trình Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành.

Sửa Luật Chứng khoán: Nên tạo “cửa mở" cho DN nhỏ

Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) đang được lấy ý kiến rộng rãi có một số quy định mới đáng chú ý và nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia.

Bảo hiểm Xã hội tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, lao động có hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng phải tham gia BHXH bắt buộc. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động và công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH. Đồng thời hạn chế tình trạng các doanh nghiệp ký hợp đồng dưới 3 tháng để “né” luật, trốn đóng BHXH cho người lao động.

Đằng sau việc APEC 2018 không ra được tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2018 đã bế mạc tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea trong tình trạng các nhà lãnh đạo APEC không ra được tuyên bố chung. Chỉ có Papua New Guinea ra "Tuyên bố Chủ tịch”. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, hội nghị thượng đỉnh APEC không thể đưa ra được một tuyên bố chung chính thức.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS