Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 134 phát hành ngày 8/11/2020

18:44 | 05/11/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 134 (3001) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 134 phát hành ngày 8/11/2020
Trang 1 số 134.

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội: Thu ngân sách giảm, yêu cầu cấp thiết phải triệt để tiết kiệm chi

Trong phiên thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước ngày 5/11/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã thay mặt Chính phủ giải trình một số nội dung các đại biểu Quốc hội đề cập trong 3 ngày qua.

Tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế để đạt mục tiêu “kép” trong năm 2021

Để Việt Nam có thể thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép” là phòng chống dịch bệnh hiệu quả và nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021, đại biểu Quốc hội Ngô Sách Thực (Bắc Giang), Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, điểm mấu chốt trước tiên là cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và thúc đẩy thực hiện các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế.

Hải quan Quảng Ninh: Điểm sáng thu ngân sách

Tập trung hỗ trợ, đồng hành, xây dựng, phát triển quan hệ đối tác, thu hút và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin, các phần mềm nghiệp vụ hải quan, Hải quan Quảng Ninh phấn đấu “cán đích” thu ngân sách 11.500 tỷ đồng trong năm nay.

Khơi thông động lực tăng trưởng kinh tế 2021

Năm 2021, kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, trong đó có đại dịch Covid-19 với những “ẩn số” khó lường. Để có được mức tăng trưởng như kỳ vọng, các nguồn lực tăng trưởng, nhất là nguồn lực đầu tư cần được tận dụng triệt để, môi trường kinh doanh cần phải được cải thiện mạnh mẽ hơn.

Nhiều lợi thế để xuất khẩu của Việt Nam bứt phá trong năm 2021

Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế, TS. Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Economica Vietnam trong cuộc trò chuyện về vấn đề khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế 2021.

Nâng cao tỷ lệ chế biến rau quả xuất khẩu bằng cách nào?

Việt Nam cần nhanh chóng đầu tư xây dựng các vùng nguyên liệu đạt chuẩn, phát triển máy móc, công nghệ cũng như có cơ chế phù hợp để thu hút DN đầu tư chế biến rau quả để sớm mở rộng thị phần trong ngành hàng đầy tiềm năng này.

Doanh nghiệp hải sản cần nỗ lực, đồng hành để gỡ “thẻ vàng”

Kể từ khi bị Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo “thẻ vàng” đối với sản phẩm khai thác hải sản của Việt Nam, XK hải sản vào EU liên tục sụt giảm. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến nhấn mạnh, muốn từng bước tiến tới gỡ “thẻ vàng”, cộng đồng DN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện nghiêm túc quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Nắng mưa miền biên ải Kiên Giang

Những ngày cuối tháng 10, chúng tôi có dịp “hành quân” về miền biên giới Kiên Giang. Nơi đó, có những cán bộ, công chức Hải quan đang ngày đêm bám cửa khẩu, bám đường biên để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo thông thương hàng hóa, kiểm soát phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới vừa phối hợp cùng các lực lượng như Biên phòng, Công an làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

“Loạn" giá khám chữa bệnh theo yêu cầu

Thực tế cho thấy hiện giá khám chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế có sự chênh lệch lớn. Bản thân tại cùng một cơ sở y tế, giá khám chữa bệnh yêu cầu cũng phân cao thấp, phụ thuộc vào chức danh, học hàm, học vị của bác sĩ. Điều này theo đánh giá của nhiều chuyên gia là chưa hợp lý. Về giá, Bộ Y tế cũng đã soạn thảo Thông tư quy định tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh yêu cầu của các bệnh viện công, trong đó quy định mức giá với từng khu vực. Nhưng đã qua 2 năm, Thông tư vẫn chưa được ban hành.

V-League 2020 trước giờ hạ màn: Ngày trở lại của bóng đá Quân đội

Chức vô địch V-League chỉ được xác định ở vòng đấu cuối cùng với cuộc đua song mã giữa Viettel và Hà Nội FC.

Cuộc đua đầy khốc liệt

Không giống như 4 năm trước, các cử tri Mỹ đã thức dậy mà không hề biết ai sẽ là người "chèo lái" nước mình trong 4 năm, bởi một ngày sau cuộc bầu cử, cả Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn chưa giành đủ 270 phiếu đại cử tri theo quy định để tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Điều này càng thể hiện tính khốc liệt của cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS