Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 123 phát hành ngày 13/10/2019

18:53 | 10/10/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 123 (2833) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 123 phat hanh ngay 13102019
Trang 1 số 123

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) lần thứ 13 thành công tốt đẹp: Thống nhất 7 chương trình hành động

Trong phiên bế mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) lần thứ 13, sáng 10/10, Lãnh đạo cơ quan Hải quan các nước thành viên ASEM đã thống nhất Kế hoạch Hành động hải quan, Tuyên bố Hạ Long và đánh giá cao vai trò của Hải quan Việt Nam trong việc tổ chức thành công Hội nghị.

Doanh nhân - đội quân chủ lực trước khát vọng Việt Nam hùng cường

L.T.S: Trong cuộc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phác thảo tầm nhìn quốc gia vào năm 2045 của Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam phải trở thành quốc gia có thu nhập cao, một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045, dịp kỷ niệm tròn 100 năm thành lập nước. Có thể nói, đây không chỉ là mong muốn của người đứng đầu Chính phủ mà chính là khát vọng của cả dân tộc Việt Nam. Để hiện thực hóa khát vọng đó, đội ngũ doanh nhân chính là lực lượng nòng cốt, có sứ mệnh tiên phong dẫn dắt nền kinh tế. Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Báo Hải quan xin trân trọng giới thiệu một số ý kiến của Lãnh đạo Chính phủ, chuyên gia và doanh nhân về chiến lược phát triển kinh doanh và mong muốn hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường.

Nữ doanh nhân với khát vọng mang Việt Nam ra thế giới

Ra đời hơn 10 năm TH true MILK đã vươn mình trở thành thương hiệu quốc gia - niềm tự hào của người Việt trong quá trình vươn ra thế giới. Tất cả đến từ trăn trở của người kiến tạo cuộc cách mạng sữa tươi - bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH.

Người mở đường đầu tư hàng chục dự án hiệu quả tại Việt Nam

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương- người có nhiều đóng góp trong việc đầu tư các dự án, tạo công việc làm cho hàng chục ngàn lao động, chung tay góp phần xây dựng đất nước Việt Nam cường thịnh. Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chia sẻ với Báo Hải quan nhiều nội dung về khởi nghiệp, đầu tư tại Việt Nam.

Chia sẻ nhiều nội dung cải cách thủ tục hải quan với doanh nghiệp châu Âu

Tại hội nghị đối thoại với DN châu Âu ngày 9/10, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM và lãnh đạo Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã dành thời gian, trao đổi chia sẻ, giải đáp nhiều nội dung cho DN liên quan đến cải cách thủ tục, thực hiện hiệp định thương mại…

Hẫng hụt xuất khẩu rau quả

Xuất khẩu (XK) rau quả của Việt Nam từng băng băng thẳng tiến trong 2 năm liên tiếp là 2017 và 2018, thậm chí "vượt mặt" dầu thô. Tuy nhiên, trong năm 2019, mặt hàng tỷ USD này liên tục ghi nhận sụt giảm giá trị XK. Mục tiêu XK trên 4 tỷ USD năm 2019 còn khá xa xôi.

Mở rộng độ bao phủ của Bảo hiểm xã hội

Trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phát triển được 270.779 người tham gia BHXH tự nguyện (bằng 1,21 lần của cả giai đoạn 10 năm từ 2008 đến 2017), đồng thời qua thanh tra, kiểm tra đã lập 1.178 biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đóng BHXH, BH thất nghiệp, Bảo hiểm y tế (BHYT) với tổng số tiền phạt 37,7 tỷ đồng.

Trường tư thục bị "cản đường" vì khó tiếp cận quỹ đất

Xã hội hóa giáo dục góp phần giảm gánh nặng ngân sách nhà nước chi cho giáo dục, đồng thời cũng san sẻ bớt những khó khăn cho các trường công lập. Song hiện nay, nhiều nhà đầu tư có ý định đầu tư vào giáo dục hoặc mở rộng quy mô trường học đang khó khăn trong việc tiếp cận quỹ đất “sạch”.

ASEAN và cuộc đua đăng cai World Cup 2034: Người Thái "bật đèn xanh"

Không dừng lại ở ý tưởng, Thái Lan, nền bóng đá phát triển nhất khu vực ASEAN, vừa tuyên bố khởi động chiến dịch đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2034 với hy vọng sự tham gia của tất cả các nước trong khu vực.

Hệ quả từ chiến dịch cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỹ đã tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào các khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở miền Đông Bắc Syria với lý do nhằm loại bỏ lực lượng người Kurd mà Ankara coi là tổ chức khủng bố và ly khai. Đây dường như là điều không thể tránh khỏi kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về việc rút binh lính Mỹ khỏi Syria.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS