Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 122 phát hành ngày 11/10/2020

19:39 | 08/10/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 122 (2989) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 122 phát hành ngày 11/10/2020
Trang 1 số 122.

Đảm bảo nông sản có tiêu chuẩn ổn định để “tận hưởng" EVFTA

Trong 2 tháng đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào thị trường EU ghi nhận tăng trưởng ấn tượng. Trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến lưu ý, muốn phát triển bền vững tại thị trường "khó tính" này, mấu chốt là phải đảm bảo nguồn hàng có tiêu chuẩn ổn định, thậm chí từng bước nâng cao hơn nữa.

Ngành Hải quan: Tăng tốc trong quý 4, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ cả năm

Ngày 8/10, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban kết quả công tác quý 3, chương trình công tác quý 4/2020. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì Hội nghị. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo.

Kết nối trực tuyến: “Át chủ bài” xuất hàng thời Covid-19

Từ khoảng tháng 4/2020 trở lại đây, hình thức xúc tiến thương mại trực tuyến liên tục được cơ quan quản lý nhà nước cũng như DN đẩy mạnh nhằm giảm bớt tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 gây ra. Cách làm này được nhìn nhận là "át chủ bài" giúp hàng Việt tiếp tục gia tăng XK thời gian tới.

Xúc tiến thương mại trực tuyến chi phí thấp, hiệu quả cao

Xung quanh câu chuyện chuyển đổi từ xúc tiến thương mại theo hình thức trực tiếp, truyền thống sang trực tuyến, TS. Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) cho rằng, xúc tiến thương mại trực tuyến chi phí chỉ bằng 1/10 so với xúc tiến trực tiếp nhưng đem lại hiệu quả gấp nhiều lần.

Xuất nhập khẩu đạt gần 389 tỷ USD

Sự khởi sắc của hoạt động xuất nhập khẩu trong quý 3 giúp kim ngạch 9 tháng đầu năm duy trì được sự tăng trưởng khá trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu.

Xuất khẩu cà phê sụt giảm, giá tiếp tục lao dốc

Nhu cầu cà phê trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến xuất khẩu cà phê Việt Nam liên tục ghi nhận kết quả ảm đạm. Dự báo, thời gian tới xuất khẩu cà phê chưa có nhiều tín hiệu khởi sắc, thậm chí ngay cả việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực cũng không tạo ra được lực đẩy cho xuất khẩu cà phê Việt.

Cảnh báo tình trạng trẻ hóa bệnh nhân đái tháo đường

Theo các chuyên gia y tế, bệnh đái tháo đường ở người trẻ có nguy cơ biến chứng nặng hơn người lớn tuổi. Vì vậy, để phòng tránh đái tháo đường cho con trẻ, phụ huynh cần kiểm soát chế độ ăn và cân nặng cho trẻ.

Tấn bi hài của bóng đá nữ

Nếu bóng đá luôn là môn thể thao Vua, thì bóng đá nữ lại chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ nước nhà. Những cô gái hy sinh cả tuổi thanh xuân trên sân cỏ để mang về biết bao kỳ tích đã thực sự vượt ra khỏi khuôn khổ của trái bóng tròn để trở thành biểu tượng cho ý chí, khát vọng vươn của người phụ nữ Việt...

Cuộc “sát hạch" quan trọng

Tiếp sau cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên và duy nhất giữa Phó Tổng thống đương nhiệm Mike Pence của đảng Cộng hòa và ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harriss đã diễn ra tại Trường đại học Utah, thành phố Salt Lake, bang Utah. Đây là cuộc tranh luận được đánh giá có tầm quan trọng và ảnh hướng lớn nhất trong lịch sử bầu cử của Mỹ bởi những diễn biến bất ổn hiện nay trên chính trường.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS