Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 111 phát hành ngày 15/9/2020

19:52 | 14/09/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 111 (2978) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 111 phat hanh ngay 1592020

"Trái ngọt" bước đầu từ EVFTA

Sau hơn 1 tháng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu nhiều ngành hàng" tỷ USD" của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng rõ rệt. Từ "trái ngọt" bước đầu này, dự báo thời gian tới xuất khẩu hàng hóa sang EU sẽ tiếp tục thu về nhiều kết quả tích cực.

Chuyện "phủ sóng" hiện đại hóa hải quan

Trong những năm qua, ngành Hải quan đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình cải cách, hiện đại hóa hải quan, góp phần đơn giản thủ tục cho doanh nghiệp, giảm thời gian thông quan hàng hóa. Để hiện đại hóa hải quan, nhiều cán bộ công chức hải quan đã lặng lẽ từng ngày “phủ sóng” đến từng địa bàn, từ đồng bằng đến miền núi, từ cảng biển đến hàng không…

Hải quan Đồng Nai: Giải pháp tạo thuận lợi thương mại phát huy hiệu quả

Với việc triển khai nhiều giải pháp chủ động, tích cực, Cục Hải quan Đồng Nai đã đạt được nhiều kết quả trong việc tạo thuận lợi thương mại, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa XNK. Song để tạo được hiệu quả đột phá hơn nữa, theo Cục Hải quan Đồng Nai, vẫn cần có sự đồng hành tích cực của các bộ, ngành khác để rút ngắn hơn nữa thời gian và chi phí cho DN.

Cục trưởng Hải quan TP Hồ Chí Minh chia sẻ về 2 vụ án ma túy khủng

Thời gian qua, Hải quan TP HCM đã có nhiều thành tích trong công tác chống buôn lậu, triệt phá nhiều vụ án lớn, đặc biệt là nhiều vụ án ma túy “khủng”, có những vụ tang vật thu giữ lên đến hàng trăm kg, trị giá ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tại Tọa đàm với chủ đề Kỷ niệm 75 năm thành lập Hải quan Việt Nam “Vì mục tiêu bảo vệ lợi ích chủ quyền quốc gia” mới đây, Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM Đinh Ngọc Thắng đã chia sẻ nhiều thông tin xoay quanh 2 chuyên án lớn mà ông trực tiếp tham gia.

Mô hình giao dịch viên chuyên sâu của Kho bạc Nhà nước: Hiệu quả ngay từ bước đầu

Mô hình giao dịch viên chuyên sâu có ưu điểm là giảm các bước thao tác, chứng từ không phải luân chuyển giữa phòng Kiểm soát chi và phòng Kế toán Nhà nước, nhờ đó rút ngắn quy trình kiểm soát, giúp công tác kiểm soát được chuyên môn hóa hơn. Ngoài ra, công chức Kho bạc có điều kiện tập trung cho công việc, thực hiện nghiệp vụ chuyên sâu.

Những nét phác họa đầu tiên trong bức tranh kinh tế 2021

Bức tranh kinh tế 2021 đã có những đường nét đầu tiên, tuy nhiên, việc phác thảo bức tranh này cho thấy đây là công việc rất khó khăn bởi những yếu tố bất định đang bủa vây nền kinh tế.

TP Hồ Chí Minh: Tập trung xử lý, đấu giá đất nhằm tăng nguồn thu ngân sách

Một trong những giải pháp TPHCM kỳ vọng tăng nguồn thu ngân sách trong những tháng cuối năm 2020, đó là tập trung các giải pháp xử lý, đấu giá đất...

Loạn làm giả bằng cấp, giấy tờ có giá

Hàng loạt đường dây “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đã bị lực lượng Công an phát hiện, khởi tố hình sự, nhưng tình trạng làm bằng cấp, sổ đỏ… vẫn ngang nhiên công khai mời chào, gây bức xúc trong dư luận.

“Vun đắp" thương hiệu bằng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa DN và phát triển thương hiệu có tác động thiết thực đến sự tồn tại bền vững của mỗi DN, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.

Đã có công cụ để “dẹp loạn” hiện tượng lòng vòng, thổi giá trang thiết bị y tế

Làm gì để loại bỏ được vấn nạn tiêu cực trong đấu thầu thiết bị y tế, bảo đảm quyền lợi cho người bệnh? Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế.

Brexit và những rạn nứt vào phút chót

Triển vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) dường như đã lụi tàn khi EU tuyên bố rằng động thái vi phạm thỏa thuận Brexit của Anh, dù là nhỏ nhất, cũng sẽ phá hủy sự tin cậy ít ỏi còn sót lại giữa hai bên.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS