Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 96 phát hành ngày 2/12/2022

19:09 | 01/12/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 96 (3225) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 96 phát hành ngày 2/12/2022
Trang 1 số 96.

Cơ hội mở ra rất lớn cho doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững

Hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ kinh doanh đơn thuần mà phải hướng đến kinh doanh có trách nhiệm, hướng đến tăng trưởng bền vững và bao trùm. Theo ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cơ hội mở ra rất lớn cho doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững nhưng cũng có phương hướng tiếp cận và đòi hỏi các doanh nghiệp quyết tâm thực hiện.

Buôn lậu vẫn phức tạp, hàng giả gia tăng trên không gian mạng

Chung tay vào cuộc quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, bắt giữ gần 100.000 vụ vi phạm trong thời gian từ đầu năm 2022 đến nay.

Doanh nghiệp bức xúc trước vấn nạn hàng nhái và gian lận thương mại

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại đang là nỗi bức xúc trong xã hội. Nó không chỉ làm ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách mà còn gây thiệt hại rất lớn cho các doanh nghiệp cũng như thương hiệu và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hải quan Thái Nguyên một năm khởi sắc

Năm 2022 chưa khép lại nhưng thời điểm này có thể khẳng định Chi cục Hải quan Thái Nguyên (Cục Hải quan Bắc Ninh) đã có một năm khởi sắc trên các mặt công tác, nhất là thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Thái Nguyên.

Chiêu thức táo tợn trong các đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) vừa thông tin về 3 chuyên án ma túy khủng (Chuyên án 822T, Chuyên án 322D, Chuyên án 922-T). Kết quả đấu tranh bước đầu làm rõ những chiêu thức táo tợn trong việc vận chuyển xuyên quốc gia một lượng ma túy đặc biệt lớn.

Khởi tố vụ buôn lậu hạt điều lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước

Kết quả kiểm tra của Cục Hải quan Bình Phước cho thấy, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc An đã tự ý tiêu thụ vào nội địa 13.285 tấn hạt điều thô nguyên liệu với trị giá 555 tỷ đồng.

Kho bạc Nhà nước đẩy mạnh giao dịch không tiền mặt

Với sự nỗ lực toàn diện và phối hợp hiệu quả giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị sử dụng ngân sách ở địa phương, chỉ sau thời gian ngắn triển khai Đề án thanh toán không dùng tiền mặt, các giao dịch tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước đã giảm nhanh chóng.

Hải quan Quảng Ninh: “Hậu kiểm” để doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật

Thông qua công tác kiểm tra sau thông quan (hậu kiểm) tại Cục Hải quan Quảng Ninh đã giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và hợp tác tốt với cơ quan Hải quan.

Xuất khẩu xanh - Hướng đi bền vững của các doanh nghiệp

Tiêu chí “xanh” của sản phẩm đang được coi là tấm vé ưu tiên, thậm chí là chìa khoá để có thể xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường lớn trong tương lai.

Không đạt tiêu chuẩn “xanh”, doanh nghiệp có thể sẽ không xuất khẩu được hàng

Nhấn mạnh sự thay đổi nhanh chóng của thị trường đối với các tiêu chí “xanh” của sản phẩm, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương dự báo nếu không có các chứng nhận mà các thị trường có tiêu chuẩn xanh hay khách hàng có tiêu chuẩn xanh yêu cầu, 5 năm nữa Việt Nam nói chung và nhiều DN nói riêng có thể sẽ không xuất khẩu được hàng hoá.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS