Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 95 phát hành ngày 29/11/2022

19:44 | 28/11/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 95 (3224) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 95 phát hành ngày 29/11/2022

Bắt tay để Đồng bằng sông Cửu Long cất cánh

Nhiều chương trình hợp tác, liên kết giữa các địa phương tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và giữa các tổ chức, DN, được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật mới cho vùng đất còn nhiều tiềm năng, lợi thế này.

Đưa nông sản Đồng bằng sông Cửu Long đến gần hơn với thị trường

Sự tham gia tích cực, chủ động của các bộ, ngành và cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp vùng nguyên liệu Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến gần hơn với thị trường, qua đó nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị cho nông sản.

Hải quan Hà Nội sẵn sàng cho chuyển đổi số

Cục Hải quan Hà Nội, đặt mục tiêu xây dựng và phát triển đến năm 2025 chuyên nghiệp, hiện đại, tiên phong dẫn đầu trong thực hiện mục tiêu chung của toàn Ngành về chuyển đổi số.

Hải quan Hà Nam Ninh: Phấn đấu đạt kết quả cao nhất

Theo đánh giá từ Cục Hải quan Hà Nam Ninh, đến thời điểm hiện tại tổng kim ngạch XNK qua địa bàn 3 tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định do đơn vị quản lý đạt gần 20 tỷ USD. Đây là “trái ngọt” từ việc triển khai kịp thời các giải pháp đồng hành, hỗ trợ DN có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Lật tẩy hành vi buôn lậu gần 600 tấn hạt điều thô

Quá trình kiểm tra sau thông quan tại Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ sản xuất Thảo Vy (gọi tắt là Công ty Thảo Vy), Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan) phát hiện dấu hiệu tội phạm (buôn lậu gần 575 tấn hạt điều thô) và chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an Bình Phước tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Không để phát sinh nợ xấu từ hậu kiểm

Năm 2022, công tác kiểm tra sau thông quan (hậu kiểm) của Cục Hải quan TPHCM đạt được kết quả cao, với số thuế truy thu gấp hơn 2 lần so với năm trước. Điểm nhấn trong kết quả truy thu là doanh nghiệp “tâm phục, khẩu phục” trong việc nộp thuế cho ngân sách nhà nước, không để phát sinh nợ xấu.

Sửa Luật Giá: Cơ cấu lại Danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá

Việc cơ cấu lại Danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá tại Luật Giá (sửa đổi) là cần thiết trong bối cảnh hiện nay nhằm đảm bảo tính linh hoạt trong quản lý, điều hành.

Phác thảo bức tranh nợ công năm 2023

Năm 2023, dự báo tình hình thế giới cũng như trong nước có nhiều thách thức, tác động đến công tác quản lý nợ công của Việt Nam. Bên cạnh việc đề ra các chỉ tiêu dự kiến về nợ công, Chính phủ cũng đề ra các giải pháp tăng cường quản lý nợ công năm 2023.

Bí quyết giúp doanh nghiệp đứng vững tại các thị trường FTA

Trong khi đa phần doanh nghiệp (DN) vẫn còn khá e ngại, thì một số DN Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng được những lợi thế từ các FTA thế hệ mới để có được chỗ đứng vững chắc tại các thị trường lớn này bằng chính thương hiệu riêng của mình.

Xuất khẩu dệt may kỳ vọng 45-47 tỷ USD trong 2023

Dự kiến năm 2022, XK dệt may sẽ về đích khoảng 43 tỷ USD. Tình trạng sụt giảm đơn hàng có khả năng còn kéo dài trong quý 1/2023, song vào quý 3, 4/2023 tổng cầu dệt may thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ. Trên cơ sở đó, toàn ngành dệt may hướng tới mục tiêu XK 45-47 tỷ USD trong năm sau.

Châu Âu lo ngại một cuộc chiến thương mại giữa các đồng minh

Các nhà ngoại giao hàng đầu của Brussels cho rằng Mỹ đang là quốc gia được hưởng lợi từ giá khí đốt cao mà châu Âu đang phải trả do những tác động của cuộc xung đột tại Ukraine. Châu Âu lo sợ rằng với chính sách bảo hộ trong nước của Washington, một cuộc chiến thương mại có thể nổ ra giữa các đồng minh.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS