Facebook Twitter youtube Tiktok

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 86 phát hành ngày 27/10/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 86 (3319) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 86 phát hành ngày 27/10/2023

Thảo luận về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Cần hoàn thiện quy định về "chung cư mini"

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, ngày 26/10, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

Áp lực lạm phát vẫn hiện hữu

Theo đánh giá của các chuyên gia, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên cả nước tháng 9/2023 tăng 1,08% so với tháng trước và trung bình 9 tháng năm 2023 tăng 3,16% so với cùng kỳ năm ngoái là mức tăng vừa phải, tạo điều kiện tương đối thuận lợi cho công tác điều hành, hướng tới mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4,5% trong năm 2023.

Hải quan Nghệ An: Kết quả tích cực từ Chương trình doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ

Doanh nghiệp (DN) chủ động xây dựng kế hoạch hành động nhằm nâng cao mức độ tuân thủ được xem là kết quả tích cực mà Cục Hải quan Nghệ An ghi nhận từ khi triển khai Chương trình thí điểm DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan (gọi tắt là Chương trình), với 4 DN ký kết trong năm 2022. Trong đó, để triển khai kế hoạch hành động, Hải quan Nghệ An đã phân công công chức làm đầu mối tiếp nhận vướng mắc, tổ chức các cuộc họp để trao đổi thông tin, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc của DN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Cần ban hành nghị định cải cách, nâng cao hiệu quả kiểm tra chuyên ngành

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng và kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

Vụ buôn lậu 80 tấn đường do Hải quan Đồng Tháp bắt giữ: Cơ quan chức năng An Giang suýt bỏ lọt tội phạm

Qua thời gian theo dõi, vào lúc rạng sáng 24/12/2012, phát hiện chiếc ghe máy chở 80 tấn đường lậu từ Campuchia vượt sông Tiền vào Việt Nam, lực lượng chống buôn lậu Hải quan Đồng Tháp phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam tổ chức chặn bắt, bàn giao cho Công an An Giang điều tra làm rõ. Sau đó, vụ việc đã được UBND tỉnh An Giang xử lý hành chính, trả lại tang vật cho chủ hàng. Tuy nhiên, đến ngày 14/7/2021, vì có đơn tố giác Nguyễn Văn Võ, nguyên Trưởng trạm Cảnh sát đường thủy Tân Châu liên quan đến hành vi vi phạm vận chuyển 80 tấn đường cát, xét thấy có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, điều tra làm rõ vụ việc. Vụ án đang được Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm với 4 bị cáo liên quan.

Phát hiện hành vi gia cố hộc để đồ cất giấu ma túy

Hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới Quảng Bình được dự báo có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp.

Giảm tiền thuê đất hỗ trợ trực tiếp vào dòng tiền của doanh nghiệp

Chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2023 của Chính phủ được kỳ vọng là một trong những giải pháp giúp người dân, doanh nghiệp vượt khó và có thêm nguồn lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Cần thiết điều chỉnh thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hoá có hại cho sức khoẻ

Nhiều ý kiến đồng thuận với việc cơ quan soạn thảo đề xuất thực hiện chính sách mở rộng cơ sở tính thuế đối với các sản phẩm không có lợi cho sức khỏe, môi trường như đồ uống có đường cũng như việc nghiên cứu tăng thuế suất thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với một số mặt hàng có hại cho sức khoẻ (thuốc lá, rượu, bia) để hạn chế nhập khẩu, sản xuất, tiêu dùng.

Dấu ấn thủ tục hải quan điện tử

Luật Hải quan 2014 tạo cơ sở để toàn ngành Hải quan triển khai ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin (CNTT) và công nghệ số tạo sự chuyển đổi căn bản, toàn diện hoạt động quản lý nhà nước về Hải quan trên môi trường số hiện đại, an ninh, an toàn. Việc ứng dụng CNTT và công nghệ số của ngành Hải quan vào tất cả các lĩnh vực, từ công tác nghiệp vụ hải quan cho đến công tác quản lý nội ngành đã có bước tiến nhảy vọt, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế và khu vực. Thủ tục hải quan được thực hiện hoàn toàn bằng phương thức điện tử đã góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, giảm thời gian thông quan hàng hóa qua biên giới, tạo thuận lợi thương mại, hướng tới mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử.

Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để “hút” các nhà đầu tư, sản xuất chip bán dẫn

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao đang là một điểm nghẽn lớn hiện nay trong thu hút các tập đoàn công nghệ lớn chuyển dịch địa điểm đầu tư nghiên cứu, phát triển, sản xuất sang Việt Nam.

Tín dụng tăng chậm, nhiều ngân hàng "hụt hơi" lợi nhuận quý 3

Những biến động của nền kinh tế thế giới và trong nước đang khiến lợi nhuận quý 3 của không ít ngân hàng sụt giảm. Đồng thời, các ngân hàng còn phải đối mặt với khó khăn khi tăng trưởng tín dụng thấp và nợ xấu tăng cao.

Xuất khẩu qua thương mại điện tử bứt tốc mạnh mẽ

Thương mại điện tử xuyên biên giới được đánh giá sẽ tiếp tục mở ra hành trình xuất khẩu cho nhiều sản phẩm hàng hóa của Việt Nam. Dự kiến kim ngạch xuất khẩu thông qua thương mại điện tử của Việt Nam có thể đạt đến gần 300 nghìn tỷ đồng vào năm 2027 nếu doanh nghiệp trong nước được hỗ trợ để đẩy nhanh tốc độ xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung lan rộng sang nhiều lĩnh vực

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung đang leo thang sang nhiều lĩnh vực khác, khi việc Mỹ thắt chặt hơn nữa các lệnh hạn chế đối với xuất khẩu thiết bị bán dẫn (chip) tiên tiến sang Trung Quốc sẽ dẫn đến các biện pháp đáp trả.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS

Tin liên quan

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 17 phát hành ngày 27/2/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 17 phát hành ngày 27/2/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 17 (3354) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 thông báo (CV 1272)

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 đang tiến hành xác minh hàng hóa nhập khẩu quá 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng không có người đến nhận tại kho bãi cảng thuộc địa bàn hoạt động hải quan theo Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính. Để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 thông báo tìm chủ sở hữu những lô hàng (chi tiết theo bảng kê đính kèm).

Chi cục Hải quan CK cảng Hải Phòng KV 1 thông báo (CV 776)

(HQ Online) Căn cứ Điều 58 Luật Hải quan; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Chi cục Hải quan CK cảng Hải Phòng KV 1 thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các lô hàng tồn được lưu giữ tại Chi nhánh cảng Tân Vũ (chi tiết theo danh sách đính kèm).

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Quy Nhơn thông báo (CV39)

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hoá tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 16 phát hành ngày 23/2/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 16 phát hành ngày 23/2/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 16 (3353) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 15 phát hành ngày 20/2/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 15 phát hành ngày 20/2/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 15 (3352) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ thông báo (CV 679)

(HQ Online) - Căn cứ Luật hải quan 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ - Cục Hải quan TP Hải Phòng thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các lô hàng đang lưu giữ tại Kho cảng Đình Vũ, Lạch Huyện, Tân cảng 128, Tân cảng 189 –Hải Phòng và tại các Kho CFS đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng chưa làm thủ tục hải quan. Các lô hàng do các hãng tàu tại Hải Phòng là đại lý giao nhận vận tải (chi tiết theo danh sách đính kèm).

Thông báo (lần 3) tìm chủ sở hữu hàng hóa tồn đọng tại Cảng Tiên Sa - Đà Nẵng

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khâu cảng Đà Nẵng thông báo tới các tô chức, cá nhân có liên quan đến các container hoặc các lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu chưa làm thủ tục hải quan (chi tiết theo danh sách đính kèm)
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 9 phát hành ngày 30/1/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 9 phát hành ngày 30/1/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 9 (3346) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 8 phát hành ngày 26/1/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 8 phát hành ngày 26/1/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 8 (3345) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 7 phát hành ngày 23/1/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 7 phát hành ngày 23/1/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 7 (3344) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc… (HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 7 (3344) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ thông báo (CV 357)

(HQ Online) - Căn cứ Luật hải quan 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ - Cục Hải quan TP Hải Phòng thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các lô hàng đang lưu giữ tại Kho cảng Đình Vũ, Lạch Huyện, Tân cảng 128, Tân cảng 189 –Hải Phòng và tại các Kho CFS đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng chưa làm thủ tục hải quan. Các lô hàng do các hãng tàu tại Hải Phòng là đại lý giao nhận vận tải (chi tiết theo danh sách đính kèm).

Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng Khu vực 2 thông báo (CV 418)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan. Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng Khu vực 2 thông báo tới các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu/có liên quan đến các lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Nam Đình Vũ và cảng Hải An (thành phố Hải Phòng), đã quá thời hạn 90 ngày chưa làm thủ tục hải quan, có tên trong (danh sách đính kèm) đến nhận hàng.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 6 phát hành ngày 19/1/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 6 phát hành ngày 19/1/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 6 (3345) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 5 phát hành ngày 16/1/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 5 phát hành ngày 16/1/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 5 (3342) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Xem thêm
Phiên bản di động