Facebook Twitter youtube Tiktok

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 25 phát hành ngày 26/3/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 25 (3362) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 25 phát hành ngày 26/3/2024

Gỡ nút thắt để ngành Hàng hải phát triển bền vững

Thời gian qua, tăng trưởng vận tải hàng hải và đường thủy khá ấn tượng với mức 2 con số, khoảng 10-12%/năm. Tuy nhiên, dù có nhiều lợi thế nhưng hệ thống đường thủy hiện chưa được khai thác hiệu quả, tương xứng với tiềm năng. Tạp chí Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quốc Long (ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp Hội Chủ tàu Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Cải cách tiền lương: Vẫn còn nhiều việc phải làm

Là một trong những chính sách lớn và quan trọng của Đảng và Nhà nước, cải cách tiền lương luôn được người lao động hết sức quan tâm và ủng hộ. Lần điều chỉnh tiền lương từ 1/7 tới đây không chỉ đơn thuần là tăng lương, tăng thu nhập mà còn mang tính cải cách toàn diện gắn với nâng cao chất lượng và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức đồng thời gắn với vị trí việc làm, gắn với tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương trong công tác cán bộ.

Đầu tư cho tiền lương là đầu tư cho phát triển

Theo TS.Bùi Sỹ Lợi (ảnh), chuyên gia cao cấp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội, việc Quốc hội thông qua chính sách cải cách tiền lương, quyết định nguồn lực và chính sách cải cách tiền lương vào ngày 1/7/2024 là thời điểm phù hợp, chín muồi, vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời sự, góp phần bảo đảm đời sống, tạo sự an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Hải quan Quảng Trị nỗ lực thúc đẩy xuất nhập khẩu qua địa bàn

Cục Hải quan Quảng Trị xác định đồng hành cùng doanh nghiệp là yêu cầu và trách nhiệm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Hải quan Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển nguồn thu

Những khó khăn trong nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong năm 2024 đã được Cục Hải quan Hà Nội xác định ngay từ cuối năm ngoái, điều này đã được phản ánh rõ trong kết quả thu ngân sách những tháng đầu năm. Do đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, các chi cục hải quan trực thuộc Cục Hải quan Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ với kỳ vọng sẽ tạo sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Siết chặt buôn lậu qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Ngay từ đầu năm 2024, song song với tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa, phương tiện và hành khách xuất nhập cảnh (XNC) qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), các lực lượng chức năng nơi đây đã triển khai nhiều giải pháp đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Bộ Tài chính đốc thúc thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu

Ban Chỉ đạo 389 Bộ Tài chính vừa yêu cầu Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính (Văn phòng, Vụ Pháp chế, Thanh tra) quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia (tại Thông báo số 38/TB-VPCP ngày 2/2/2024 của Văn phòng Chính phủ).

Hiệu quả thanh tra giám sát - yếu tố then chốt để thị trường chứng khoán minh bạch

Kể từ khi Luật Chứng khoán 2019 chính thức có hiệu lực, số lượng quyết định xử phạt bình quân hàng năm tăng hơn gấp đôi so với giai đoạn 2015-2020. Điều này cho thấy tính nghiêm minh của luật pháp đang được thực thi một cách hiệu quả.

Giải quyết khó khăn trong giải ngân đầu tư công các chương trình mục tiêu quốc gia

Những khó khăn liên quan đến công tác hoàn thiện thể chế, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đã ảnh hưởng đến tiến độ phân bổ, giao kế hoạch thực hiện và giải ngân vốn. Trong khi đó, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư các chương trình này được xác định góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, nhất là những địa bàn còn khó khăn.

Cần thiết xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về thương mại và vận tải xuyên biên giới

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về thương mại và vận tải xuyên biên giới để lưu giữ, chia sẻ thông tin tạo thuận lợi cho thương mại và vận tải xuyên biên giới cũng như nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước.

5 năm thực thi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP: Tiết giảm hàng triệu ngày công, hàng nghìn tỷ đồng chi phí cho doanh nghiệp

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (Nghị định 15) quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm là văn bản pháp lý có tác động lớn tới cộng đồng doanh nghiệp ngành thực phẩm và làm thay đổi cách thức quản lý của nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Song vẫn còn một số điểm cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện.

Ngân hàng tìm cách hút dòng vốn ngoại

Các ngân hàng đang tiếp tục tìm cách lên kế hoạch gọi vốn từ nhà đầu tư nước ngoài bằng nhiều hình thức để có thể nâng cấp "bộ đệm" vốn cũng như nâng cao năng lực về quản trị, điều hành theo chuẩn mực quốc tế.

Nâng bước giúp startup bước ra thị trường thế giới

Việc xuất khẩu thành công tới các thị trường quốc tế đã cho thấy sự trưởng thành và vững vàng của các DN khởi nghiệp (startup) Việt Nam nhờ được hỗ trợ tích cực về mặt chuyên môn cũng như trong công tác tiếp cận thị trường.

Doanh nghiệp cảng biển “bắt tay” mở rộng chuỗi cung ứng logistics

Để mở rộng chuỗi cung ứng dịch vụ logistics trong vận chuyển hàng hóa XNK, nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh cảng biển Việt Nam đã chọn cách “bắt tay” với doanh nghiệp nước ngoài.

Tìm cơ hội ở thị trường ngách để gia tăng xuất khẩu

Thị trường mới, thị trường ngách là hướng đi để xuất khẩu giảm bớt sự phụ thuộc vào các thị trường truyền thống. Khai thác cơ hội tại các thị trường này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới.

Đã có hơn 15,4 triệu lượt truy vấn thông tin sổ BHXH thành công từ ứng dụng VneID

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, đến nay, đã có hơn 15,4 triệu lượt truy vấn thông tin sổ BHXH thành công để tích hợp lên ứng dụng VNeID.

Nước Nga mạnh mẽ hơn sau thứ Sáu buồn

“Gót Achilles” của ông Joe Biden

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS

Tin liên quan

Ngành công nghiệp ô tô không chùn bước trước nhiều thách thức

Ngành công nghiệp ô tô không chùn bước trước nhiều thách thức

(HQ Online) - Trong bối cảnh lộ trình giảm thuế nhập khẩu được thực hiện khi Việt Nam tham gia các cam kết tại các Hiệp định thương mại tự do, sức ép cạnh tranh đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng ngày càng gay gắt. Do đó, ngoài hỗ trợ về thuế và phí còn cần nhiều giải pháp, chính sách đột phá để tạo cú huých cho ngành công nghiệp ô tô.
Chủ động, kịp thời ngăn chặn buôn lậu hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

Chủ động, kịp thời ngăn chặn buôn lậu hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát chống buôn lậu hàng giả, hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ (SHTT) và hàng xâm phạm quyền SHTT năm 2024 (Kế hoạch 1244), Tạp chí Hải quan phỏng vấn Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Văn Hoàn (ảnh) về nội dung quan trọng này.
Làm gì để phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam khi thực hiện các FTA?

Làm gì để phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam khi thực hiện các FTA?

(HQ Online) - Ngày 24/5, Tạp chí Hải quan tổ chức buổi Tọa đàm về chủ đề “Công nghiệp ô tô Việt Nam thực hiện Hiệp định thương mại tự do: Phát triển theo hướng nào?”

Thông báo (lần 01) tìm chủ sở hữu hàng hóa tồn đọng tại Cảng Tiên Sa - Đà Nẵng

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các container hoặc các lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu chưa làm thủ tục hải quan (chi tiết theo Danh sách đính kèm).

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ thông báo (CV2339)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 41 phát hành ngày 21/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 41 phát hành ngày 21/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 41 (3378) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 17/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 17/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 40 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 39 phát hành ngày 14/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 39 phát hành ngày 14/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 39 (3376) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục HQCK cảng Hải Phòng KV2: Thông báo tìm chủ sở hữu hàng tồn (CV 2090/TB-HQKV2)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 38 phát hành ngày 10/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 38 phát hành ngày 10/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 38 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Thông báo tuyển dụng Hợp đồng chuyên môn nghiệp vụ của Tạp chí Hải quan

(HQ Online) - Thực hiện Quyết định số 3260/QĐ-TCHQ ngày 28/12/2023 của Tổng cục Hải quan về việc giao định biên Hợp đồng lao động chuyên môn nghiệp vụ đối với Tạp chí Hải quan, Tạp chí Hải quan thông báo như sau:

Cục Tài vụ - Quản trị thông báo công khai lựa chọn đơn vị tổ chức thẩm định giá tài sản thanh lý là máy soi container CAB 2000A

(HQ Online) - Cục Tài vụ - Quản trị thông báo công khai lựa chọn đơn vị tổ chức thẩm định giá tài sản thanh lý là máy soi container CAB 2000A như sau:
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 7/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 7/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 37 (3374) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo (CV 373)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014; Căn cứ khoản 2, điều 8 Thông tư 203/2014/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ tài chính về việc hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan.

Chi cục Hải quan CK cảng Hải Phòng KV 1 thông báo (CV 1821)

(HQ Online) - Căn cứ Điều 58 Luật Hải quan; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Chi cục Hải quan CK cảng Hải Phòng KV 1 thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các lô hàng tồn được lưu giữ tại Chi nhánh cảng Tân Vũ (chi tiết theo danh sách đính kèm).
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 34 phát hành ngày 26/4/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 34 phát hành ngày 26/4/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 34 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Xem thêm
Phiên bản di động