Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 23 phát hành ngày 21/3/2023

19:34 | 20/03/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 23 (3256) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 23 phát hành ngày 21/3/2023
Trang 1 số 23.

Nghị định 08 tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Phỏng vấn TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia về Nghị định số 08/2023/NĐ-CP ngày 5/3/2023 sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp khuyến nghị hoàn thiện cơ chế chính sách thu hút đầu tư, kinh doanh

Không chỉ phản ánh về việc một số thủ tục hành chính còn phiền hà, thời gian giải quyết kéo dài, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng đã đưa ra những khuyến nghị về cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, phát triển hạ tầng năng lượng, phân bổ tín dụng hợp lý, sớm nghiên cứu tác động từ thuế tối thiểu toàn cầu...

Hải quan Bắc Ninh: Lấy sự hài lòng của doanh nghiệp để đánh giá hiệu quả cải cách

Đảm bảo tạo thuận lợi, đơn giản thủ tục hành chính dễ hiểu, dễ tiếp cận; tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo 100% đúng hạn… là những nội dung được Cục Hải quan Bắc Ninh đặt ra hướng đến phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp, người dân.

Hải quan Đồng Nai: Nắm chắc tình hình doanh nghiệp, thiết lập giải pháp hỗ trợ hiệu quả

Thế mạnh của Cục Hải quan Đồng Nai trong công tác cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ DN tiếp tục được phát huy hiệu quả trong tình hình hiện tại khi DN tại địa bàn đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu suy giảm nặng nề.

Vụ bắt hơn 11 kg ma túy trong hành lý 4 tiếp viên hàng không: Trắng đêm lấy lời khai, canh giữ đối tượng

Vụ bắt giữ hơn 11 kg ma túy ngụy trang tinh vi trong các tuýp kem đánh răng do 4 tiếp viên hàng không vận chuyển từ Pháp về Việt Nam thể hiện sự nhạy bén nghiệp vụ của Hải quan TPHCM trước thủ đoạn vận chuyển ma túy mới qua đường hàng không.

Thay đổi tư duy về quản lý vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo định hướng mới về quản lý vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp (DN), thủ tục hành chính trong hoạt động quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại DN sẽ được cải cách mạnh mẽ gắn với đẩy mạnh phân công, phân cấp cho cơ quan đại diện chủ sở hữu và DN; tách bạch, phân định rõ chức năng đại diện chủ sở hữu tài sản, vốn của Nhà nước với chức năng quản lý nhà nước đối với mọi loại hình DN, chức năng quản trị của DN. Đáng chú ý, vốn nhà nước sau khi đã đầu tư vào DN được xác định là tài sản, vốn của pháp nhân DN.

Vướng mắc trong xác định mặt hàng mẫu thử nghiệm, sữa chua

Thường xuyên nhập khẩu mẫu về để thử nghiệm có được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu? hay cách xác định trường hợp hàng hóa phải thực hiện đăng ký bản công bố sản phẩm... là những vấn đề cơ quan Hải quan đang gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu thực phẩm.

Xuất khẩu hành, tỏi tăng 360% nhưng chưa thoát cảnh “được mùa rớt giá”

Hành, tỏi là nông sản có sản lượng lớn của nhiều địa phương. Để không còn tình trạng “được mùa rớt giá”, các địa phương cần thay đổi tư duy theo hướng “bán hành không chỉ là bán thực phẩm mà là bán nguồn nguyên liệu phục vụ cho nhiều ngành hàng”.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS