Facebook Twitter youtube Tiktok

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 21 phát hành ngày 12/3/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 21 (3358) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 21 phát hành ngày 12/3/2024

Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững ngành hàng thuỷ sản

Đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản đã có nhiều khởi sắc. Đây là động lực giúp doanh nghiệp ngành thủy sản hy vọng vào sự hồi phục mạnh mẽ hơn trong năm nay. Bà Nguyễn Thị Thu Sắc (ảnh), Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) chia sẻ với Tạp chí Hải quan.

Tháo gỡ các khó khăn để phát triển khu công nghiệp

Thu hút đầu tư, phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) là một trong những nội dung quan trọng nhằm thực hiện chủ trương phát triển kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, mở cửa, thu hút đầu tư nguồn lực từ các thành phần kinh tế để phát triển đất nước. Bên cạnh kết quả đạt được, việc thu hút đầu tư phát triển KCN, KKT đã bộc lộ những hạn chế cần được khắc phục, trong đó có vấn đề tài chính cho KCN.

Khai thông các dòng vốn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư

Chia sẻ với báo chí, TS. Ngô Công Thành (Ảnh), Ủy viên ban chấp hành Lâm thời của Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA) cho rằng, cần khai thông các dòng vốn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiếp cận các yếu tố sản xuất kinh doanh thuận lợi và đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư để phát triển hiệu quả hơn nữa các KCN.

Hải quan Quảng Ninh: Nỗ lực thúc đẩy xuất nhập khẩu

Bố trí cán bộ, công chức giải quyết thủ tục kể cả ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ lễ, tết và chủ động gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là cách mà các chi cục hải quan trực thuộc Cục Hải quan Quảng Ninh đang triển khai nhằm thu hút, giữ chân doanh nghiệp, thúc đẩy XNK ngay từ đầu năm.

Cải cách kiểm tra chuyên ngành là xu thế không đừng được

Thời gian qua, công tác cải cách, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đã có nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên, dư địa cải cách vẫn còn rất lớn.

Đi tìm những món nợ thuế chây ỳ của doanh nghiệp bị cưỡng chế. BÀI CUỐI: Kiến nghị giải pháp cưỡng chế thu hồi nợ thuế hiệu quả

Qua các giải pháp thu hồi nợ áp dụng trên thực tế trong thời gian qua, để thu hồi nợ thuế hiệu quả, Cục Hải quan TPHCM đã đề xuất nhiều giải pháp, cũng như kiến nghị sửa đổi một số quy định hiện hành.

Quản lý tốt nợ công tạo dư địa thực hiện chính sách tài khoá mở rộng

Các chỉ tiêu an toàn nợ công tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn. Với mức nợ thấp so với trần như hiện nay, với cơ cấu nợ thuận lợi, Việt Nam có nhiều dư địa thực hiện chính sách tài khoá mở rộng để triển khai vay vốn cho những dự án lớn làm động lực tăng trưởng cho nền kinh tế.

Chủ động để chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước thêm hấp dẫn

Với tổng lượng vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước cung ứng cho nền kinh tế đạt trên 200.000 tỷ đồng, nhiều dự án kinh tế trọng điểm đã được thực hiện, đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Vì thế, việc tháo gỡ được những nút thắt và vướng mắc sẽ càng tạo sự hấp dẫn và phát huy vai trò từ nguồn vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước.

Tòa cấp cao liên tiếp bác đơn của doanh nghiệp trong các vụ kiện về lốp ô tô

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội liên tiếp bác kháng cáo của 2 doanh nghiệp liên quan đến các vụ khởi kiện Cục Hải quan Hải Phòng về việc xử lý thuế mặt hàng lốp ô tô nhập khẩu.

Hạn chế “quyền lực” của cổ đông lớn theo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) (sửa đổi) đã siết tỷ lệ sở hữu tối đa và tỷ lệ cho vay vốn nhằm hạn chế sự chi phối của nhóm cổ đông cũng như giảm thiểu rủi ro từ tập trung tín dụng đối với ngân hàng.

Cổ đông ngân hàng kỳ vọng mùa đại hội

Từ giữa tháng 3 cho đến tháng 4 năm nay, nhiều ngân hàng đã lên kế hoạch tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên. Theo đó, những thông tin về chia cổ tức hay mục tiêu lợi nhuận luôn hấp dẫn sự quan tâm của cổ đông, nhất là khi năm nay nhiều phương án mới được đưa ra.

Kỳ vọng vào nhà ở xã hội

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các bộ ngành và địa phương, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) đã và đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Chủ động trong phòng vệ thương mại để giữ lợi thế xuất khẩu

Do năng lực sản xuất và xuất khẩu ngày càng lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam ngày càng đối mặt nhiều hơn với các vụ việc điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại của nước ngoài.

Đưa khách quốc tế đến gần hơn với ngành sản xuất Việt Nam

Các hội chợ, triển lãm quốc tế được tổ chức trong nước đang cho thấy hiệu quả tích cực trong việc xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm của nhiều ngành sản xuất lớn như đồ gỗ nội thất, dệt may, rau quả. Điều này được thể hiện rõ nét qua số lượng ngày càng nhiều đoàn khách quốc tế tham gia các hội chợ để tìm kiếm đối tác Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tích cực triển khai nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, toàn quốc có trên 17,690 triệu người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), tăng 3,23% so với cùng kỳ năm 2023. Số người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) là 90,153 triệu người, tăng 0,74% so với cùng kì năm 2023.

Cuộc khủng hoảng Biển Đỏ gián tiếp ảnh hưởng đến vùng Sừng châu Phi

Thách thức cho quá trình chuyển đổi năng lượng

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS

Tin liên quan

Ngành công nghiệp ô tô không chùn bước trước nhiều thách thức

Ngành công nghiệp ô tô không chùn bước trước nhiều thách thức

(HQ Online) - Trong bối cảnh lộ trình giảm thuế nhập khẩu được thực hiện khi Việt Nam tham gia các cam kết tại các Hiệp định thương mại tự do, sức ép cạnh tranh đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng ngày càng gay gắt. Do đó, ngoài hỗ trợ về thuế và phí còn cần nhiều giải pháp, chính sách đột phá để tạo cú huých cho ngành công nghiệp ô tô.
Chủ động, kịp thời ngăn chặn buôn lậu hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

Chủ động, kịp thời ngăn chặn buôn lậu hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát chống buôn lậu hàng giả, hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ (SHTT) và hàng xâm phạm quyền SHTT năm 2024 (Kế hoạch 1244), Tạp chí Hải quan phỏng vấn Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Văn Hoàn (ảnh) về nội dung quan trọng này.
Làm gì để phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam khi thực hiện các FTA?

Làm gì để phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam khi thực hiện các FTA?

(HQ Online) - Ngày 24/5, Tạp chí Hải quan tổ chức buổi Tọa đàm về chủ đề “Công nghiệp ô tô Việt Nam thực hiện Hiệp định thương mại tự do: Phát triển theo hướng nào?”

Thông báo (lần 01) tìm chủ sở hữu hàng hóa tồn đọng tại Cảng Tiên Sa - Đà Nẵng

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các container hoặc các lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu chưa làm thủ tục hải quan (chi tiết theo Danh sách đính kèm).

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ thông báo (CV2339)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 41 phát hành ngày 21/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 41 phát hành ngày 21/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 41 (3378) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 17/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 17/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 40 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 39 phát hành ngày 14/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 39 phát hành ngày 14/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 39 (3376) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục HQCK cảng Hải Phòng KV2: Thông báo tìm chủ sở hữu hàng tồn (CV 2090/TB-HQKV2)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động Hải quan.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 38 phát hành ngày 10/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 38 phát hành ngày 10/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 38 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Thông báo tuyển dụng Hợp đồng chuyên môn nghiệp vụ của Tạp chí Hải quan

(HQ Online) - Thực hiện Quyết định số 3260/QĐ-TCHQ ngày 28/12/2023 của Tổng cục Hải quan về việc giao định biên Hợp đồng lao động chuyên môn nghiệp vụ đối với Tạp chí Hải quan, Tạp chí Hải quan thông báo như sau:

Cục Tài vụ - Quản trị thông báo công khai lựa chọn đơn vị tổ chức thẩm định giá tài sản thanh lý là máy soi container CAB 2000A

(HQ Online) - Cục Tài vụ - Quản trị thông báo công khai lựa chọn đơn vị tổ chức thẩm định giá tài sản thanh lý là máy soi container CAB 2000A như sau:
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 7/5/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 7/5/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 37 (3374) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo (CV 373)

(HQ Online) - Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014; Căn cứ khoản 2, điều 8 Thông tư 203/2014/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ tài chính về việc hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan.

Chi cục Hải quan CK cảng Hải Phòng KV 1 thông báo (CV 1821)

(HQ Online) - Căn cứ Điều 58 Luật Hải quan; Căn cứ Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Chi cục Hải quan CK cảng Hải Phòng KV 1 thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các lô hàng tồn được lưu giữ tại Chi nhánh cảng Tân Vũ (chi tiết theo danh sách đính kèm).
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 34 phát hành ngày 26/4/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 34 phát hành ngày 26/4/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 34 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Xem thêm
Phiên bản di động