Những người đã đến BV Bạch Mai trong 14 ngày qua cần tự cách ly y tế

17:48 | 25/03/2020

(HQ Online) - Sau khi hai nữ điều dưỡng và một bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai được phát hiện dương tính với Covid-19, UBND TP. Hà Nội giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 TP thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe.

nhung nguoi da den bv bach mai trong 14 ngay qua can tu cach ly y te Bệnh nhân Covid-19 thứ 133 điều trị tại BV Bạch Mai trước khi phát hiện dương tính
nhung nguoi da den bv bach mai trong 14 ngay qua can tu cach ly y te Không phong toả Bệnh viện Bạch Mai, chỉ tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu, tái khám
nhung nguoi da den bv bach mai trong 14 ngay qua can tu cach ly y te Hai nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội cũng yêu cầu những người đã vào BV Bạch Mai khi có biểu hiện ho khan, sốt, ho, khó thở báo ngay cho cơ quan y tế.

nhung nguoi da den bv bach mai trong 14 ngay qua can tu cach ly y te
UBND Tp Hà Nội yêu cầu BV Bạch Mai có giải pháp thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại BV.

TP. Hà Nội cũng yêu cầu BV Bạch Mai tổ chức khử khuẩn toàn bộ BV thường xuyên. Đồng thời có giải pháp thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại BV.

Được biết, ngày 24/3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 133 là một bệnh nhân quê ở Lai Châu. Bệnh nhân này nằm điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai 3 tuần trước khi được phát hiện dương tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 20/3, hai nữ điều dưỡng làm việc ở Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai cũng được phát hiện dương tính với Covid-19.

Sau khi phát hiện 2 nữ điều dưỡng mắc Covid-19, theo lãnh đạo BV Bạch Mai, BV đã tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud..., BV vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của người bệnh, đề nghị mọi người khi vào BV nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, BV tạm dừng việc giao nhận, ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên BV.

Trung tâm Dinh dưỡng, Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến chiều 25/3, Việt Nam đã ghi nhận 134 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Hiện 21/63 tỉnh, thành phố đã ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó TP Hà Nội có số ca mắc lớn nhất với 44 trường hợp, tiếp đó là TP HCM 34 trường hợp, Vĩnh Phúc 11 trường hợp...

D.Ngân