Facebook Twitter youtube Tiktok

Những món ngon nhất định phải thử khi đến với Campuchia

Món gỏi xoài xanh Campuchia đã luôn được biết đến với cảm giác thích thú cho thực khách khi ăn vì được trộn với rất nhiều rượu pân.
nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia Thơm lừng đùi sam rán...
nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia Infographics: "Say đắm" Tây Ninh với những đặc sản không thể bỏ lỡ
nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia Infographics: Những đặc sản bạn nhất định phải thử nếu ghé thăm Hà Nội
nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia Infographics: Thưởng thức món ngon Cần Thơ mùa nước nổi
nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia

Ẩm thực Campuchia không được nổi tiếng như ở Thái Lan hay Việt Nam... nhưng những món ăn ở đây cũng không kém phần hấp dẫn với những thực khách từng ghé qua.

Dưới đây là 18 món ăn ngon nhất của Campuchia, trong đó có cả những món ăn vừa kỳ dị vừa mang hương vị tuyệt vời.

Cá hấp Amok

nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia

Cá Amok được coi là món ăn đặc trưng của Campuchia, và món càri béo ngậy này có thể được tìm thấy trong rất nhiều thực đơn ở các trung tâm du lịch.

Để nấu món này, người ta bỏ những miếng cá phi lê thái nhỏ vào hỗn hợp nước sốt từ sữa dừa, trứng, nước mắm và đường thốt nốt. Họ cũng thêm vào sốt kroeung - một loại sốt làm từ các loại gia vị giã nhỏ, nghệ, chanh Thái Lan, sả và hành khô.

Sau đó, theo truyền thống, món ăn được hấp trong một chiếc bát bằng lá chuối và dọn ra ăn ngay trong chiếc lá đó.

Kuy teav

Món ăn đường phố nổi tiếng này chính là bữa sáng của hầu hết người Campuchia. Món kuy teav - bún - được nấu từ xương lợn hoặc xương bò và bún. Sau khi bún được chan lớp nước dùng thơm ngon, người ta thêm vào hành khô, tỏi, giá, hành xanh và rau thơm. Cuối cùng, thịt lợn hoặc cá viên được thêm vào. Món này có thể ăn kèm với tương ớt, chanh và sốt hoisin.

Nộm gà và hoa chuối

Món ăn này rất mát và thanh, lý tưởng để giải nhiệt giữa ngày. Với món nộm gà và hoa chuối, những lát ức gà mềm được hòa trộn cùng hoa chuối thái giòn, hành khô, tỏi, ớt, sả và nước chanh vắt.

Bò lok lak (Bò lúc lắc)

Cũng được xem là một món đặc sản Campuchia, món bò lok lak gồm những dải thịt bò xào mềm được bày trên lá xà lách, ăn kèm với dưa chuột thái lát, dưa chuột và vòng hành tây. Thông thường, món này sẽ ăn cùng một quả trứng ốp la.

Điểm nhấn của món bò lok lak nằm ở nước chấm chanh và hạt tiêu - nước chấm với tiêu đen Kampot nổi tiếng thực sự làm dậy hương vị của món ăn này.

Cua và tiêu

nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia

Món này không chỉ dành riêng cho thị trấn biển Kep. Tuy nhiên, món cua và tiêu ở Kep tươi và ngon nhất. Với những mẻ cua đánh bắt theo ngày và bán ở khu chợ cua tấp nập, một loạt các loại quán và nhà hàng ở đây có món cua và tiêu - thường là tiêu đen Kampot trong thực đơn.

Cà ri Khmer

Do sử dụng nhiều rau thơm hơn gia vị, món cà ri Khmer dịu nhẹ, ngọt hơn và ít cay hơn nhiều so với cà ri Thái Lan và cà ri Ấn Độ.

Mặc dù công thức nấu có khác, món cà ri Khmer cũng thường nấu với thịt gà, sữa và nước cốt dừa, nước mắm, rau thơm và khoai lang thái nhỏ, tỏi, hành khô, nghệ và gừng. Món này thường được ăn kèm với cơm hoặc bánh mỳ.

Nom banh chok

Đây là một trong số những món ăn phổ biến nhất và có bán trên khắp Campuchia. Được nấu từ mỳ gạo sợi nhỏ cùng với hoa chuối thái nhỏ, giá, dưa chuột, bạc hà, húng quế và càri cá xanh, nom banh chok thường được được bán trên trên các gánh hàng rong.

Bai sach chrouk (Cơm thịt heo)

Bai sach chrouk là món ăn chỉ có vào buổi sáng, bao gồm thịt heo xắt mỏng ướp với tỏi, dầu, nướng trên than hồng và ăn kèm với cơm, dưa chuột thái lát và dưa muối.

Prahok

Cũng giống như sầu riêng, có người sẽ "nghiện" hoặc rất ghét món prahok - nhưng nhiều người nước ngoài thì lại dần dần thích món này sau một thời gian.

Mặc dù thường được làm gia vị thêm vào các món ăn địa phương, prahok cũng có thể ăn riêng với cơm và salad ăn kèm.

Trong món này, bột cá muối nghiền và lên men được dùng rất nhiều làm gia vị để tăng vị mặn chát cho prahok. Ngoài ra, nó còn tăng mùi nồng cho prahok, khiến món này có biệt danh là pho mát Campuchia.

Gỏi xoài xanh

nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia

Món gỏi xoài xanh Campuchia đã luôn được biết đến với cảm giác thích thú cho thực khách khi ăn vì được trộn với rất nhiều rượu pân. Món gỏi này rất giòn và thơm ngon, gồm có ớt tươi, nước mắm, xoài xanh bào nhỏ, cà chua thái nhỏ và hành khô, hành tây, tiêu, húng quế hoặc bạc hà tươi.

Lort cha

Được đặt tên theo những sợi mỳ béo và ngắn trong công thức nấu, lort cha là mỳ xào với thịt bò, bông cải xanh, giá, rau thơm và nhiều nước mắm/xì dầu. Ngoài ra, món này cũng được ăn kèm với trứng ốp la và tương ớt ngọt.

Num kachay (Bánh hẹ)

Được biết đến với tên địa phương là num kachay, món ăn vặt đường phố này là những chiếc bánh nhỏ làm bằng bột gạo nếp chiên trong chảo nông và chấm với nước mắm cay, ngọt; thường được bán ở các xe đẩy di động ven đường.

Sach ko chomkak (Thịt bò hoặc thịt lợn xiên)

Vào đầu giờ tối, không khí Campuchia sẽ tràn ngập mùi thơm của thịt nướng từ các vỉ nướng ven đường. Đó chính là mùi hương của sach ko chomkak, thường là thịt bò hoặc thịt lợn nướng xiên ăn kèm với nộm đu đủ hoặc kẹp trong bánh mỳ giòn.

Ếch nướng

Mặc dù ẩm thực Pháp có ảnh hưởng tới một số loại món ăn Campuchia, ếch nướng là một trường hợp ngoại lệ. Ếch nướng là món ăn đã được người dân địa phương thưởng thức từ lâu trước khi Campuchia trở thành thuộc địa.

Để làm món này, những con ếch thường được ướp tỏi, ớt cho dậy vị rồi xiên nướng nguyên con trên than hồng.

Chek chien

Món ăn vặt ngọt ngào này cũng được bán trên đường phố, đặc biệt là vào buổi chiều. Ở đây, chuối sẽ được cán dẹt, nhúng vào bột nhão, hạt vừng đen rồi chiên ngập dầu.

Tarantula (Nhện chiên)

nhung mon ngon nhat dinh phai thu khi den voi campuchia

Món ăn vặt từ nhện là một món ngon khác của Campuchia mà người dân địa phương rất thích thưởng thức. Thường được chiên ngập dầu với ớt, tarantula giòn ở bên ngoài và mọng nước ở bên trong (nước trong ruột của con nhện).

Skuon, nằm giữa Siem Reap và Phnom Penh, là nơi người dân bắt phần lớn những con nhện đen này - bằng tay - trong rừng trước khi bán đi khắp cả nước.

Sankhya lapov (Bánh flan bí đỏ)

Một món tráng miệng thơm ngon khác của Campuchia là bánh flan bí đỏ, hay còn được gọi là sankhya lapov.

Được phục vụ sau bữa trưa và bữa tối, món sankhya lapov được làm bằng cách nhồi kem sữa trứng vào trong một quả bí ngô rồi hấp chín. Ngoài thời điểm sau bữa ăn, người ta cũng ăn món này vào những dịp đặc biệt.

Bọ cạp xiên

Một món ăn bất ngờ khác đối với các du khách nước phương Tây là bọ cạp. Chúng có thể được mua từ các quầy hàng trên đường phố, thường là dọc bờ sông ở Phnom Penh và phố Tây Pub Street ở Siem Reap.

Những con bọ cạp sẽ được xiên rồi chiên giòn. Cả Angelina Jolie cũng đã từng thử món này, vì vậy bạn cũng có thể thử hương vị của bọ cạp xem sao.

(Vietnam+)
https://www.vietnamplus.vn/nhung-mon-ngon-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-voi-campuchia/582847.vnp

Tin liên quan

Đảng cầm quyền Campuchia thắng lớn

Đảng cầm quyền Campuchia thắng lớn

(HQ Online) - Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) cập nhật và công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Thượng viện khóa V ngày 25/2 cho thấy đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã nhận được số phiếu ủng hộ áp đảo.
Chặn bắt gần 1 tấn pháo nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Chặn bắt gần 1 tấn pháo nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

(HQ Online) - Một đối tượng lợi dụng đêm tối, dùng xe tải vận chuyển gần 1 tấn pháo nhập lậu từ Campuchia về TPHCM tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tóm gọn.
Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển khoảng 2,3kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển khoảng 2,3kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

(HQ Online) - Một đối tượng vận chuyển khoảng 2,3kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài vừa bị lực lượng Biên phòng, Công an và Hải quan phát hiện bắt giữ
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận

Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận

Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kỳ bí, ẩm thực cũng là một nét đặc sắc của mảnh đất "nắng, gió" Ninh Thuận. Ẩm thực nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn mang đậm văn hoá của người Chăm.
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá

Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá

Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc, nơi mà cảnh đẹp đến nao lòng với khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó, đặc sản Hà Giang cũng rất phong phú với nhiều món ăn nức tiếng gần xa như cháo ấu tẩu, thắng cố, chè San Tuyết, phở chua… và có một món ăn không thể không thử khi đến đây là món bánh thắng dền.
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà

Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà

Củ cải khô Đầm Hà là sản phẩm nông nghiệp truyền thống do nông dân huyện Đầm Hà trồng, chăm sóc và sơ chế. Củ cải khô Đầm Hà đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh.
Canh thưng mồng tơi

Canh thưng mồng tơi

Canh rau mồng tơi từ lâu coi được như món ăn dân giã, vị thanh mát hợp khẩu vị của rất nhiều người. Đến Quảng Ninh, trong các bữa ăn, bạn có thể được mời thưởng thức canh khai vị hải sản như: canh cá bớp, canh ngán... với mỗi vị riêng, đặc trưng khác nhau. Trong đó, canh thưng biển nấu mồng tơi cho hương vị thơm, ngọt. Vị đậm đà của món canh, chắn hẳn sẽ khiến thực khách hài lòng.
Đặc sản vùng đất Hậu Giang

Đặc sản vùng đất Hậu Giang

Hậu Giang - vùng đất có nhiều món ngon, vật quý như khóm Cầu Đúc, bưởi Năm Roi Phú Hữu, quýt đường Long Trị,… Đến nay những loại đặc sản này đã tạo nên thương hiệu để mỗi khi nhắc đến Hậu Giang là người ta nghĩ ngay đến nó.
Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt

Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt

Những ngày cuối tháng 10, du khách đến Đà Lạt không chỉ để săn các loài hoa mà còn để tận mắt tham quan vườn hồng treo gió và tự tay chọn cho mình những quả hồng treo thật ngon để làm quà. Hồng treo gió Đà Lạt là sự kết tinh của tinh túy trời đất và công sức con người đến từ xứ sở đầy sương này.
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí

Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí

Đến với vùng đất Uông Bí, du khách không chỉ được tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng mà còn được thưởng thức rất nhiều sản vật của vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong đó phải kể đến gà ri vàng rơm, một giống gà thuần chủng, hiện đang là đặc sản nổi tiếng của người Uông Bí.
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát

Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát

Những năm gần đây, Trại Mát trở thành nơi được nhiều khách du lịch quan tâm, yêu thích bởi sự mộc mạc, cổ xưa của những dãy nhà, sự yên bình cùng một chút nét hoang sơ của khung cảnh nơi này. Nếu có ý định khám phá vùng ngoại ô này thì cũng đừng bỏ lỡ các món ăn ngon tuyệt ở đây.
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách

Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách

Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn

Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn

Ai đã một lần thưởng thức món lợn quay Lạng Sơn cũng không quên được hương vị đậm đà của món thịt lợn quay với lá mác mật. Người Tày và người Nùng coi lợn quay là lễ vật không thể thiếu trong đám cưới. Khi đến nhà gái đón dâu, nhà trai phải có thịt lợn quay, phong giấy đỏ, bọc trong lá chuối để làm lễ gia tiên.
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam

Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam

(HQ Online) - Ẩm thực có vai trò lớn trong việc phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho doanh thu của các cơ sở lưu trú (chiếm 30%).
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà

Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà

Là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, huyện Hải Hà có những đồi chè bát ngát, các loại thủy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao, như tôm, cá, hàu, hà, ngao. Bên cạnh đó, phải kể đến vịt trời Duy Khương, một trong số ít mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã thành công trong tỉnh, hiện là sản phẩm OCOP 3 sao của Quảng Ninh.
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa

Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa

Trong ký ức của nhiều người được sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên Huế, không ai có thể quên món cháo bò nóng hôi hổi, nồng thơm trong những ngày mưa dầm giá rét mỗi dịp đầu Đông. Dường như cháo bò là món ăn thân thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đặc trưng của cháo bò kiểu Huế là cay nồng vị gừng và hạt tiêu, thơm mùi hành và lá dứa.
Xem thêm
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

Tin mới

Tạm giữ gần 8 tấn sợi polyester ngoại nhập, không chứng từ

Tạm giữ gần 8 tấn sợi polyester ngoại nhập, không chứng từ

Gần 8 tấn sợi polyester các loại không có nhãn hiệu, không có hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng Quản lý thị trường TPHCM tạm giữ.
Qua thanh tra bảo hiểm, phát hiện sai phạm liên quan đến giám sát đại lý

Qua thanh tra bảo hiểm, phát hiện sai phạm liên quan đến giám sát đại lý

Theo đại diện lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), đầu năm 2024, cơ quan này đã công bố công khai kết luận thanh tra 1 doanh nghiệp bảo hiểm.
Giám sát chặt chẽ, cảnh báo kịp thời rủi ro với 14 ngân hàng quan trọng năm 2024

Giám sát chặt chẽ, cảnh báo kịp thời rủi ro với 14 ngân hàng quan trọng năm 2024

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có quyết định phê duyệt Nhóm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) có tầm quan trọng hệ thống năm 2024.
Honda Việt Nam: Tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Honda Việt Nam: Tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG), Công ty Honda Việt Nam tổ chức Hội thảo tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trung học phổ thông.
Xóa độc quyền, cấp phép sản xuất vàng miếng cho doanh nghiệp đủ điều kiện?

Xóa độc quyền, cấp phép sản xuất vàng miếng cho doanh nghiệp đủ điều kiện?

Đề xuất bỏ quy định Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng SJC đã được nhiều chuyên gia nêu ra, bởi nếu không sẽ khó ổn định những bất cập.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng

Sáng ngày 27/3/2024, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đối với ông Đinh Ngọc Thắng.
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Ngày 31/1/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã ký Quyết định số 299/QĐ-TCHQ điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Dương Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lào Cai giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam từ ngày 1/3/2024.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Thanh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng-Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan, Tổng cục Hải quan.
LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh

LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh

Năm 2023, trong điều kiện khó khăn của nhiều “cơn gió ngược”, ngành Hải quan đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế

LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã dành thời gian chia sẻ với Tạp chí Hải quan về những kết quả nổi bật của ngành Tài chính trong năm 2023 cũng như những định hướng lớn của Ngành trong năm 2024.
Phiên bản di động