Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể hút dòng tiền

09:02 | 30/05/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán vừa có tuần giao dịch tích cực với việc cả hang loạt cổ phiếu tăng điểm.    

nhom co phieu von hoa vua va nho co the se tao duoc suc hut doi voi dong tien Dòng tiền luân chuyển tìm kiếm lợi nhuận ở cổ phiếu bất động sản
nhom co phieu von hoa vua va nho co the se tao duoc suc hut doi voi dong tien Cổ phiếu ngành thép lại có dấu hiệu thu hút được dòng tiền
nhom co phieu von hoa vua va nho co the se tao duoc suc hut doi voi dong tien Cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang hút dòng tiền
nhom co phieu von hoa vua va nho co the hut dong tien
VN-Index dự báo sẽ thử thách lại vùng kháng cự 880±5 trong tuần tới. Ảnh Internet.

Với 4 phiên tăng và 1 phiên giảm, VN-Index kết thúc tuần ở mức 864,47 điểm, tăng 11,73 điểm (tương đương 1,38% so với cuối tuần trước).

Diễn biến tương tự xảy ra trên sàn HNX, HNX-Index cũng có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm trước khi đóng cửa tuần ở mức 109,81 điểm, tăng 2,77 điểm (tương đương 2,59%).

Trong tuần qua, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VCB, VRE và BID khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 4,45; 1,32 và 0,92 điểm tương.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số tuần qua là VPB, TCB và CTG khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,56; 0,35 và 0,32 điểm.

Cả khối lượng và giá trị giao dịch trung bình phiên tuần qua trên sàn HSX đều tăng so với tuần trước, mức tăng lần lượt là 8,04% và 9,44% lên 333 triệu cổ phiếu và 6.062 tỷ đồng mỗi phiên.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có tuần bán ròng trên sàn HSX với giá trị gần 7 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần tới, VN-Index dự báo sẽ thử thách lại vùng kháng cự 880±5 trong tuần tới. Tuy nhiên, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh mạnh trước khi hướng đến vùng kháng cự trên.

“Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong tuần đầu tháng 6. Trong bối cảnh này, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ tạo được sức hút đối với dòng tiền. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ không có sự biến động lớn trước mỗi kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong nửa đầu tháng 6”, BVSC phân tích.

Về chiến lược đầu tư, BVSC khuyến nghị, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục mức 20-30% cổ phiếu. Nhà đầu tư sau khi thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục tại vùng kháng cự 860-880 điểm, tạm thời đứng ngoài thị trường. Đối với các nhà đầu tư vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng tại vùng 860-880 điểm.

Bảo Minh